10 lâu đài tuyết đẹp nhất thế giới

Với phong cảnh tuyệt đẹp và các pháo đài hùng vĩ, những lâu đài tuyết dưới đây đều được xây dựng tại những vùng khí hậu thời tiết lạnh. Hãy cùng GoldenTour khám phá những vùng đất tuyệt đẹp trong mùa đông này nhé

Lâu đài Neuschwanstein tại Bavaria, Đức

Ban đầu, tòa lâu đài được xây dựng như một nơi trú ẩn riêng theo lệnh của vị vua ẩn cư Ludwig II. Đến ngày nay Neuschwanstein đã trở thành một trong những cung điện lâu đài được ưa thích nhất ở Châu Âu. Thật dễ dàng để giải thích lý do tại sao tòa lâu đài này lại được yêu thích đến thế. Bởi Neuschwanstein được xây dựng rất uy nghi, nằm trên đỉnh một sườn núi cheo leo và các phòng ở đây được trang trí công phu và lịch sự. Hãy du lịch Đức vào mùa đông để cảm nhận vẻ đẹp tráng lễ của tòa lâu đài Neuschwanstein

Cung điện của Sa hoàng Alexei Mikhailovich ở Kolomenskoye Park, Moscow

Được xây dựng vào năm 1660 lâu đài được thiết kế với một loạt các phòng liên kết với nhau, có hành lang và tiền sảnh. Cung điện bằng gỗ này đã bị dỡ bỏ do đổ nát. Và đến năm 2010, chính phủ Nga đã cho xây dựng lại cung điện với khoảng nửa dặm về phía nam nằm trên nền của cung điện cũ. Và ngày nay, đây là một điểm đến phổ biến cho du khách du lịch Nga để tìm hiểu thêm về cuộc sống của Sa hoàng

Lâu đài Matsumoto ở Matsumoto, Nhật Bản
Lâu đài Matsumoto là một trong những lâu đài phổ biến của Nhật Bản được xây dựng trên một khu vực bằng phẳng thay vì ở trên một ngọn núi hoặc đồi. Du khách hãy ghé thăm lâu đài này vào mùa xuân khi đi du lịch Nhật Bản, vào dịp những cây hoa anh đào nở hoa bao quanh lâu đài và những hào nước. Đây là một điểm đến vô cùng thú vị dành cho những ai thích đi dạo.

Lâu đài Hohenzollern tại Hohenzollern, Đức

Nằm trên độ cao 768ft, tòa lâu đài đẹp như tranh vẽ này còn nhiều điều tuyệt vời hơn để thưởng ngoạn: với nhiều tòa tháp và các pháo đài. Nơi đây được coi là một di tích kiến trúc quân sự của thế kỷ 19.

Lâu đài Hradcany tại Pragur, Cộng hòa Czech

Còn được gọi với cái tên là lâu đài Pragur, lâu đài phức hợp này là một trong những lâu đài rộng lớn nhất trên thế giới – Có niên đại từ thế kỷ thứ 9, nhiều ngôi nhà nơi đây có chứa rất nhiều hàng hóa quý giá.

Lâu đài Blair tại Perthshire, Scotland

Ra đời từ những năm 1260, khối tài sản này đã từng là của dòng tộc Murray và được xây dựng ở một vị trí thích hợp đó chính là cao nguyên Scotland

Lâu đài Gamlehaugen tại Bergen, Norway
Người Na Uy cư trú trong các gia đình hoàng gia ở Bergen từ năm 1927. Gamlehaugen là sự kết hợp của pháo đài và lâu đài và bao quanh nó là một công viên xinh đẹp.

Lâu đài Uchisar tại Nevşehir, Turkey

Nằm ở điểm cao nhất tại Cappadocia, Uchisar sẽ cho du khách những điều ngạc nhiên – đó là một bức tranh toàn cảnh đầy ngoạn mục của khu vực xung quanh tòa lâu đài. Nhưng không giống như nhiều lâu đài trên đỉnh dốc hoặc những dày núi lởm chởm, tại Uchisar những căn phòng, cầu thang, đường hầm và các lối đi thực sự được chạm khắc từ những tảng đá.

Lâu đài Inuyama tại Inuyama, Nhật Bản

Được xây dựng vào năm 1537, Inuyama là một trong mười hai lâu đài ban đầu được xây dựng từ trước thời kì Edo vẫn còn tồn tại, và thường được tuyên bố là lâu đài cổ nhất ở Nhật Bản. Nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ cạnh dòng sông Kiso, Lâu đài Inuyama ngày nay chuyên lưu trữ các hiện vật văn hóa và lịch sử của thành phố.

Lâu đài Rasnov tại Brasov, Romania

Rasnov nằm trên độ cao 650 feet so với mực nước biển tại thị trấn cùng tên gọi với nó, nơi mà nó từng như một pháo đài từ những năm 1331. Rasnov không chỉ được xây dựng cho mục đích quân sự. Ban đầu nơi đây bao gồm nhà ở, trường học và một nhà nguyện. Pháo đài dự định sử dụng như một nơi ẩn náu trong thời gian dài.
Nguồn: cntraveler.com

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.