4 quán bánh căn hút khách ở Đà Lạt

Thứ Hai, 22/03/2021 | Danh mục: Tư vấn du lịch
GoldenTour - Trong tiết trời mát mẻ của Đà Lạt (Lâm Đồng), đĩa bánh căn nóng hổi nghi ngút khói sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa. Phố núi có rất nhiều địa chỉ cho bạn tìm đến để thưởng thức.

Bánh căn là món ngon dân dã nhưng lại đậm đà hương vị nổi tiếng ở phố núi. Bánh căn du nhập vào Đà Lạt từ các vùng miền khác, chế biến không quá cầu kỳ. Bánh được đổ khuôn bằng bột gạo, nhưng lại trở nên đặc biệt và để lại ấn tượng với thực khách khi nhân bánh biến tấu với nhiều vị đa dạng.

Bánh căn xíu mại cây bơ

4 quán bánh căn hút khách ở Đà Lạt ảnh 1

4 quán bánh căn hút khách ở Đà Lạt ảnh 2

Nằm ngay dưới gốc cây bơ, lúc nào cũng đông khách là dấu hiệu để bạn nhận ra quán. Ở đây, bánh căn chỉ có một loại nhân trứng. Nhiều khách quen của quán muốn thay đổi khẩu vị thường mang theo các nguyên liệu như thịt bò, thịt heo, tôm đến quán để cô chủ làm nhân. Chén nước chấm của quán là sự kết hợp của nước mắm, mỡ hành, vị cay của ớt hoặc sa tế. Không gian quán hạn chế nên tình trạng hết chỗ thường xuyên xảy ra.

Địa chỉ: Tăng Bạt Hổ, phường 1

Giờ mở cửa: 6-11h30

Giá: 5.000-35.000 đồng

Bánh căn Lệ

4 quán bánh căn hút khách ở Đà Lạt ảnh 3

4 quán bánh căn hút khách ở Đà Lạt ảnh 4

Hương vị đậm đà là lý do bánh căn Lệ từ lâu trở thành địa điểm quen thuộc của nhiều thực khách khi đến Đà Lạt. Ở đây, bánh có nhiều loại nhân như bò, trứng cút, trứng gà. Bánh căn Lệ cũng như nhiều quán ăn khác có 2 loại nước chấm là nước mắm và mắm nêm và thêm vài viên xíu mại đặc trưng. Quán đông nhưng phục vụ khá chậm do bánh chỉ được làm khi khách gọi món.

Địa chỉ: Yersin, phường 10

Giờ mở cửa: 7-10h30 và 15h30-18h

Giá: 25.000-38.000 đồng

Bánh căn Nhà Chung

4 quán bánh căn hút khách ở Đà Lạt ảnh 5

4 quán bánh căn hút khách ở Đà Lạt ảnh 6

Căn nhà nhỏ nằm kế bên nhà thờ Con Gà dường như không lúc nào vắng khách. Bánh căn ở đây có vị nước chấm đặc biệt, cay của ớt, béo của xíu mại, cộng với vị chua thanh của xoài xanh thái sợi nhỏ. Không gian quán nhỏ lại đông khách nên bạn sẽ cảm thấy khá bí khi thưởng thức. Quán phục vụ nhanh, bạn không phải đợi lâu.

Địa chỉ: Nhà Chung, phường 3

Giờ mở cửa: 6-10h và 14-21h

Giá: 30.000-40.000 đồng

Bánh căn cô Chín

4 quán bánh căn hút khách ở Đà Lạt ảnh 7

4 quán bánh căn hút khách ở Đà Lạt ảnh 8

Nằm ở ngày dốc Nhà Làng, quán là một trong những địa chỉ quen thuộc của người dân địa phương. Menu quán đơn giản với 3 loại là bánh căn trứng gà, vịt, cút. Nếu muốn ăn trứng lòng đào, bạn nên nhắc chủ quán trước. Khách có thể gọi thêm xíu mại hoặc chả cây (10.000 đồng). Gần đây, nhiều thực khách ghé quán nhận xét thái độ phục vụ của nhân viên chưa tốt.

Địa chỉ: Nguyễn Biểu, phường 1

Giờ mở cửa: 7-11h

Giá: 25.000 đồng

>> xem thêm: Tư vấn du lịch - Tin tức du lịch

Theo Zing News

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.