5 địa điểm Châu Á tuyệt đẹp khi vào thu

Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và Đài Loan là 5 điểm đến thiên đường của du khách khi tiết trời sang thu.

Châu Á là châu lục may mắn nhất thế giới khi được sở hữu cả 4 mùa trong năm. Trong đó, mùa thu là mùa đẹp và hấp dẫn khách du lịch quốc tế tìm đến nhiều nhất. Dưới đây là 5 địa điểm nổi tiếng khiến bạn không thể bỏ qua trong mùa thu này.

1. Bầu trời rực rỡ ánh vàng ở Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến với nhiều người qua hình ảnh thảm lá vàng rực của cây ngân hạnh. Khi trời thu bắt đầu ở xứ Hàn, màu vàng rực tràn ngập từ hàng cây cho đến từng con đường. Nếu ai được đặt chân đến vùng đất này những ngày thu thì mới cảm nhận hết được sự lãng mạn ở xứ sở kim chi.

Lá phong đỏ rực cả một góc trời sẽ là địa điểm lý tưởng cho những chuyến đi chơi, chụp ảnh trong ngày cùng bạn bè, người thân.

Màu sắc rực rỡ xanh đỏ của lá cây in bóng dưới dòng sông khiến nhiều người trầm trồ xuýt xoa.

Mùa thu cũng là mùa du lịch phát triển nhất ở Hàn Quốc, nhất là các địa điểm du lịch cổ kính, truyền thống.

2. Nét cổ kính ở Trung Quốc khi trời vào thu

Mùa thu ở Trung Quốc mang nét cổ kính xa xăm. Nơi này không chỉ nổi tiếng với nhiều công trình văn hóa hoành tráng, quy mô, cầu kỳ mà còn được biết đến với một trời thu tuyệt mỹ với hàng cây ngân hạnh, hoa hòe cao lớn đang trải lá vàng trên khắp ngõ phố.

Vạn Lý Trường Thành hiện lên trước mắt du khách bốn phương với những ánh vàng đỏ rực rỡ. Đây là hình ảnh rất đặc biệt thu hút nhiều người đến với địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc khi mùa thu đến.

Bên cạnh Vạn Lý Trường Thành thì Cửu Trại Câu hay Trấn Phương Hoàng cũng là địa điểm hút khách du lịch vào mùa thu ở Trung Quốc.

3. Con đường thu tuyệt đẹp ở Việt Nam

Mùa thu ở Việt Nam cũng là mùa đẹp nhất trong năm, nhất là trên những con đường Hà Nội rực vàng lá vàng bay trong tiết trời se se lạnh. Nhiều người tìm đến Hà Nội chỉ để ngắm những hàng cây lãng mạn như thế. Có người đã từng ngợi ca Hà Nội như thiên đường khi vào thu.

Không chỉ là mùa của lá vàng mà thu Hà Nội còn nồng nàn, nên thơ với những xe bán hoa trên từng con phố nhỏ.

Muồng hoàng yến trải thảm vàng trên những con đường ở thủ đô. Nhiều người đã không quên dừng chân ở nơi đây để chụp lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp này, đặc biệt là các bạn trẻ.

4. Thu về trên những hòn đảo ở Đài Loan

Thu ở Đài Loan luôn gắn liền với sắc vàng của lá phong và những dải nắng dịu dàng.

Thu đến, những hồ nước nóng ở đây cũng luôn thu hút khách du lịch. Ngâm mình giữa hồ nước với những rặng cây đầy màu sắc xung quanh chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên trong đời.

Ngắm bình minh ở Đài Loan, bạn sẽ nhận thấy sự bình yên, nhẹ nhàng chứ không tấp nập và ồn ã như trong ngày.

5. Ngắm "mùa lá đỏ" khi sang thu ở Nhật Bản

Mùa Thu Nhật Bản bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 11 khi những tán cây phong chuyển từ màu xanh lá sang màu đỏ.

Người ta vẫn ưu ái gọi thu Nhật Bản là "mùa lá đỏ" bởi nơi đâu cũng rực rỡ và tuyệt đẹp.

Hồ Towada thuộc Vườn Quốc gia Towada-Hachimantai là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất trong mùa thu này.

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho con người nơi đây những khung cảnh tuyệt đẹp khiến cho ai một lần đến cũng cảm nhận được sự thanh bình, an yên. Vì thế mà người Nhật Bản sống rất vui vẻ, hạnh phúc và có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Trang Minh

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.