Abu Dhabi - điểm đến hấp dẫn cho dân sành du lịch

Du lịch Dubai - Abu Dhabi - thành phố đồng thời là thủ đô của tiểu vương quốc Abu Dhabi (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất - UAE) là điểm hấp dẫn cho dân sành du lịch với vẻ đẹp của biển, các hoạt động mua sắm và thể thao mạo hiểm.

Abudhabi

Abu Dhabi được hình thành trên 200 hòn đảo, nên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những bãi tắm ưng ý nhất. Bãi tắm công cộng trên đại lộ Corniche là lựa chọn hàng đầu cho những du khách thích bơi lội, thể thao nước và tắm nắng.

Đây cũng là nơi trải nghiệm cuộc sống sa mạc. Ngồi trong những chiếc Land Cuiser thể thao bạn sẽ được tận hưởng cảm giác như mình là những diễn viên trong phim Fast & Furious hoặc Mission impossible 4.

Đến đây, bạn có thể thưởng thức các món ăn, xem nghệ thuật đặc trưng Arab như múa bụng, vẽ henna…

... hoặc thử điều khiển những chú lạc đà hiền lành vượt sa mạc.

Du khách cũng có thể thong dong trong những ốc đảo xanh rì rừng chà là - đặc sản của người Arab hay ngâm mình tại những suối nước nóng.

Trong khi Dubai phải xây dựng con kênh đào thì Abu Dhabi đã có sẵn một rừng đước ngập mặn tự nhiên với diện tích lên đến 60.000 m2. Đây là nơi lý tưởng cho những du khách thích du lịch khám phá với hệ động thực vật ngập mặn đầy phong phú.

Tháp nghiêng Capital Gates với độ nghiêng 18 độ được đánh giá là công trình kiến trúc có độ nghiêng lớn nhất thế giới.

Thánh đường Hồi giáo Sheihk Zayed là một trong 10 thánh đường Hồi giáo lớn nhất thế giới. Nơi đây được thiết kế độc đáo bằng chất liệu xa xỉ, là thánh đường Hồi giáo đầu tiên cho phép du khách ngoại giáo được tham quan. Bạn cũng sẽ được thỏa chí sáng tạo chụp ảnh khi tham quan cụm tháp Etihad và Cung điện Emirates Palace nổi tiếng trong series phim Fast & Furious 7.

Hơn một giờ lái xe du lịch Abu Dhabi sẽ mang đến cho bạn một ngày tham quan Dubai với những địa điểm hấp dẫn như tòa tháp Burj Khalifa cao tới 828 m gồm 168 tầng. Ngọn tháp này thiết lập nhiều kỷ lục được sách Guiness công nhận.

Đảo Cọ Jumeirah được đánh giá là một trong những kỳ quan nhân tạo thế giới hiện đại. Với hệ thống tàu điện nối từ cổng chính đến điểm cuối đảo - khách sạn Atlantis , bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì vẻ đẹp của hòn đảo này.

Khách sạn Burj Al Arab cũng là một công trình kiến trúc thể hiện tham vọng và ý chí của người Arab . Nhiều nơi trong khách sạn được dát vàng lá, pha lê swarovski và đá cẩm thạch statuario. Mỗi năm có 10 tấn chocolate được sử dụng làm các món tráng miệng tại đây.

UAE là sàn giao dịch vàng của thế giới, cho nên sẽ không ngạc nhiên nếu bạn bắt gặp các chợ vàng ở khắp nơi tại đây.

Theo Zing

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.