Thủ đô Canberra

Du lịch Thủ đô Canberra

Canberra là thành phố thủ đô của Úc. Canberra có dân số trên 400.000 dân và là thành phố nội lục lớn nhất và thành phố đông dân thứ tám toàn quốc. Thành phố nằm tại cực bắc của Lãnh thổ Thủ đô Úc, cách 280 km (170 mi) về phía tây nam của Sydney, và cách 660 km (410 mi) về phía đông bắc của Melbourne.

Địa điểm Canberra được lựa chọn làm vị trí của thủ đô quốc gia vào năm 1908, là một sự dàn xếp giữa hai thành phố lớn nhất của Úc là Sydney và Melbourne, Australia.
Đây là một thành phố độc lập hoàn toàn, và không thuộc bất kỳ bang nào. Sau một cuộc thi quốc tế về thiết kế thành phố, một thiết kế của Walter Burley Griffin và Marion Mahony Griffin được lựa chọn và việc xây dựng bắt đầu trong năm 1913. Thiết kế của thành phố chịu ảnh hưởng từ phong trào thành phố vườn và kết hợp các khu vực thực vật tự nhiên quan trọng, khiến Canberra có hiệu là “thủ đô màu xanh”.
Thủ đô Canberra được xây dựng dựa trên những yếu tố cơ bản của một thành phố vườn, chi phối bởi cây xanh, tôn trọng môi trường thiên nhiên và hạn chế các tòa nhà cao tầng. Đây cũng chính là lý do khiến Canberra thêm phần đặc biệt và thậm chí còn được gọi với cái tên hết sức thú vị “thủ đô bụi rậm”. Đến thăm thành phố bụi rậm này, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị cả về thiên nhiên, văn hóa lẫn con người trong cuộc sống hiện đại, chứ không hẳn chỉ ngụp lặn trong núi đồi cây cối như trong tưởng tượng của nhiều người, từ cái biệt hiệu đặc biệt của nó. Để tìm hiểu nhiều hơn về Canberra và nhiều yếu tố lịch sử xoay quanh, khi đến Canberra du khách có thể ghé thăm Phòng trưng bày Quốc gia Úc, Viện bảo tàng Quốc gia Australia, Trung tâm Khoa học và Công nghệ Quốc gia hay Đài Tưởng niệm Chiến tranh Úc, Thư Viện Quốc gia hoặc Cơ quan lưu trữ Quốc gia,…chắc chắn du khách sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều thông tin, nhiều câu chuyện lý thú về Canberra và nước Úc mà có thể trước đây mình chưa từng biết đến. Những ngày lưu lại ở Canberra, loanh quanh trung tâm thủ đô, du khách sẽ cảm nhận bao điều tuyệt vời ở “thủ đô bụi rậm” này. Với đặc trưng cơ bản là không gian xanh và vườn, du khách có thể thấy quanh các công trình kiến trúc luôn có vườn cây bao bọc. Ngay trong khu vực trung tâm, khách cũng có thể dễ dàng đến thăm các không gian thiên nhiên khoáng đạt khác như những cánh đồng hoa dại ở khu vực thác Fitzroy, Công viên quốc gia Moreton, những khu vườn kiểu Anh ở Bowral, những nông trại lớn ở Yass, các nhà máy chế biến rượu ở Hilltops, hay kinh đô anh đào của Úc có cái tên khá thú vị – Young

>> Xem thêm Seri du lịch Úc - New Zealand tại đây  
Hiển thị thêm

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.