Bình chọn của du khách: Những bảo tàng tốt nhất thế giới năm 2016

Wed, 14/09/2016  |  Danh mục: Tin tức  |  Thẻ: Du lịch Pháp , du lịch Mỹ , Du lịch Anh

TripAdvisor đã tiết lộ danh sách giải thưởng bảo tàng tốt nhất thế giới theo sự lựa chọn của khách du lịch. Ở vị trí thứ 10 là bảo tàng Vasa tai Stockholm. Một con tàu từ thế kỷ 17 gầ như hoàn toàn nguyên vẹn được trưng bày tại đây. Chiếc tàu đã bị đắm vào năm 1628, nhưng đến tận 333 năm sau đó,con tàu này mới được trục vớt lên từ lòng biển khơi.

10. Vasa Museum -- Stockholm, Thụy Điển – TripAdvisor đã tiết lộ danh sách giải thưởng bảo tàng tốt nhất thế giới theo sự lựa chọn của khách du lịch. Ở vị trí thứ 10 là bảo tàng Vasa tai Stockholm. Một con tàu từ thế kỷ 17 gầ như hoàn toàn nguyên vẹn được trưng bày tại đây. Chiếc tàu đã bị đắm vào năm 1628, nhưng đến tận 333 năm sau đó,con tàu này mới được trục vớt lên từ lòng biển khơi.

9. Acropolis Museum -- Athens, Hy Lạp - Là bảo tàng dành riêng cho các phá thiển khảo cổ học từ thời Acropolos của Athens. Bảo tàng Acropolis là kho báu của các hiện vật lịch sử - soi sáng những câu chuyện của Hy Lạp cổ đại

 

8. British Museum -- London, UK – Được thành lập từ năm 1753, bảo tàng Anh kể lại những câu chuyện về văn hóa của nhân loại từ thời kỳ khởi nguyên cho đến ngày nay. Bảo tàng có 10 giám tuyển và các ban nghiên cứu – từ “ Ai Cập và Sudan cổ” đến “ Nước Anh, Châu Âu và thời tiền sử”. Bảo tàng mở cửa miễn phí cho mọi du khách và người dân.

 

7. Prado National Museum -- Madrid, Tây Ban Nha– Là bảo tàng nghệ thuật hàng đầu của Tây Ban Nha, bảo tàng quốc gia Prado tại Madrid là nơi trưng bày một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Pablo Picasso – bức chanh chống chiến tranh “Guernica”. NGoài ra bảo tàng còn trưng bày các tác phẩm nổi tiếng khác của các họa sỹ nổi tiếng như: Francisco Goya và Hieronymous Bosch.

6. The National 9/11 Memorial & Museum -- New York City, New York – Bảo tàng & Ký ức Quốc gia 11 tháng 9 của New York tưởng niệm các nạn nhân của các cuộc tấn công gây chết người vào Trung tâm Thương mại Thế giới của thành phố trong năm 2001 và 1993. Tọa lạc tại vị trí cũ của tòa tháp đôi, bảo tàng trưng bày theo 3 chủ đề chính bao gồm: triển lãm lịch sử - khám phá các sự kiện dẫn đến vụ khủng bố 11/9 và hậu quả của chúng.

5. National Museum of Anthropology (Museo Nacional de Antropologia) -- Mexico City, Mexico – Là bảo tàng lớn nhất của Mexico – Museo Nacional de Antropologia đứng vị trí thứ 5 trong danh sách của Trip Advisor. Nổi tiếng với các hiện vật khảo cổ học và nhân chung có niên đại từ thời kỳ tiền Columbus của Mexico, bộ sử tập của bảo tàng bao gồm những Đá mặt trời và một phòng dành riêng cho nền văn hóa của người Maya

4. Musée d'Orsay -- Paris, Pháp - Paris Musee d'Orsay nhà sưu tập lớn nhất của trường phái Ấn tượng, và những kiệt tác sau Ấn tượng trên thế giới - từ những bức ảnh chân dung của Van Gogh cho đến khu vườn của Monet ở Giverny. Tòa nhà xinh đẹp như một tác phẩm nghệ thuật - đó là nhà ga Gare d'Orsay, một kiệt tác nghệ thuật Nouveau.

3. State Hermitage Museum and Winter Palace -- St. Petersburg, Nga– - Hơn ba triệu tác phẩm nghệ thuật được đặt tại Bảo tàng State Hermitage và Cung điện Mùa Đông, một trong những bảo tàng lớn nhất và uy tín nhất thế giới. Được thành lập bởi Catherine Đại đế vào năm 1764 và lần đầu tiên được mở cửa phục vụ công chúng vào năm 1852.

2. Art Institute of Chicago -- Chicago -,Đứng thứ hai là Viện Nghệ thuật Chicago, nổi tiếng với bộ sưu tập bách khoa  ". Bao gồm cả bức tranh của Grant Wood “ American Gothic” Bảo tàng còn nổi tiếng hơn khi có mặt trong 1 bộ phim dành cho lứa tuổi teen của John Hughes vào năm 1986 “ Ferris Bueller’s Day Off” – và nó cũng vẫn còn nổi tiếng cho đến ngày nay.

1. The Metropolitan Museum of Art -- New York City – The Met – bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Hoa Kỳ đã được trao vương miện bảo tàng tốt nhất thế giới theo sự lựa chọn của du khách trên TripAdvisor. ằm trên Bảo tàng Mile Manhattan – Met là ngôi nhà của các bậc thầy Châu Âu cũng như nội thất từ đầu thế kỷ Rome

Liên hệ quảng cáo

359 x 269

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.