Đài Loan chính thức thay đổi visa của công dân Việt Nam

Sat, 18/08/2018  |  Danh mục: Tin tức  |  Thẻ: visa Đài Loan , Du lịch Đài Loan , visa Quan Hồng , miễn visa Đài Loan

GoldenTour.vn - Sau 2 năm thí điểm miễn thị thực có điều kiện cho công dân 6 nước Đông Nam Á là Lào, Campuchia, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Việt Nam; Đài Loan đã có những quy định mới về visa của các nước này.

Cụ thể, công dân các nước Việt Nam khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua hệ thống xét duyệt qua mạng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:
(1) Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh) (2) Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo (3) Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động

Tiêu chuẩn để khai online visa gồm có: 
- Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau): những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối EU, UK sau đây: (1) Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn; (2) Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy); (3) Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.
- Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là 「FL」 (visa lao động), 「X」 (visa khác), 「P; with Special Permission from MOFA」 (visa Quan Hồng) hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là「FL」(lao động).

Du lịch Đài Loan
Các nước sẽ được miễn visa hoàn toàn là Brunei, Thái Lan và Philippines. Việt Nam từ 20/08/2018 Đài Loan sẽ siết chặt chính sách hơn thông qua 5 điều kiện này:

1. Thời gian lưu trú của visa Đài Loan từ 30 ngày xuống còn 14 ngày

2. Visa quan hồng cũng như visa điện tử sẽ không được cấp cũng như không được để sử dụng nộp cho visa những lần tiếp theo ( hạn chế visa nhập cảnh nhiều lần)

3. Chỉ được nộp visa Đài Loan khi có visa tiên tiến của các nước: Hàn, Nhật, Châu Âu, UK, Mỹ, Canada, Úc, New Zeland (không phải visa lao động) 

4. Các tỉnh nằm trong danh sách đen như Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ khó xin hơn, dù là tự túc hay đi theo tour (gần như không thể xin tự túc).

5. Đối với những trường hợp không may bị duyệt vào danh sách đen: ví dụ như trùng tên họ với 1 người từng cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan… thì vẫn phải xin visa thường (visa nộp tại Lãnh sự quán - chứng minh tài chính và nghề nghiệp)  

Visa Đài Loan

Như vậy, thời gian lưu trú tối đa của dạng miễn visa Đài Loan sẽ được điều chỉnh từ 30 ngày còn 14 ngày. Đương sự sở hữu e-visa Đài Loan theo chính sách Quan Hồng sẽ không xin miễn visa Đài Loan được nữa. Chính sách này áp dụng từ ngày 01/08/2018. Nhằm hạn chế việc công dân Việt Nam sử dụng dạng visa này để sang lao động ngắn hạn tại Đài Loan suốt thời gian qua.
Những thay đổi này có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những công dân Việt Nam có ý định du lịch  tự túc hay xuất khẩu lao động ở Đài Loan vào thời gian tới. Nếu bạn thuộc 2 diện trên, hãy đọc thật kỹ quy định cũng như nhờ tư vấn kỹ càng trước khi xin visa Đài Loan nhé! 
(*) Visa Quan Hồng hay visa theo chính sách Quan Hồng là loại e-visa của Đài Loan cấp cho các Công ty Tour du lịch. Đây là loại visa rời, có ký hiệu P;Special Permission from MOFA. 

(Theo yan.thethaovanhoa.vn)

>> xem thêm: Tour du lịch Đài Loan giá rẻ - Cẩm nang du lịch Đài Loan

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.