Đài Loan

Du xuân, tham gia lễ hội đèn lồng độc đáo ở Đài Loan


Du xuân Đài Loan sau Tết nguyên đán ban ngày ngắm hoa anh đào, ban đêm bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng những chiếc lồng đèn đẹp mắt.

Du xuân, tham gia lễ hội đèn lồng độc đáo ở Đài LoanDu xuân xứ Đài
sau Tết Nguyên đán, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng công phu trong những lễ hội được tổ chức nhiều nơi ở Đài Bắc. Chương trình bắt đầu từ ngày 12/2, với biểu tượng là 3 chú chó cao khoảng 10 m nắm tay nhau tạo thành hình tròn được dựng ngay trung tâm khu mua sắm nổi tiếng nhất Đài Loan Ximending (Tây Môn Đinh).

 
Những địa điểm nổi tiếng ở Đài Loan 

Mỗi chú chó được sơn một màu đặc trưng mang ý nghĩa khác nhau:  - Chú chó vàng tượng trưng cho tinh thần luôn tiến về phía trước, không sợ hãi của người Đài Loan và ngư dân xứ cảng.  - Chú chó bạc tượng trưng cho sự đoàn kết của các dân tộc. - Chú chó đỏ ý muốn nói cùng nhau phát triển, tiến đến tương lai.  Có 9 khu triển lãm đèn lồng được tổ chức vào năm nay gồm: Ximen Performance Area, Beimen Performance Area, City Art Museum Area, Freestyle Creativity Area, Sea of Lights area, Blessings Lantern Area, Nishi Hongaji Relics Creativity Area, Friendly Exchange Area, và Student Creativity Area, chủ yếu mô phỏng Đài Bắc thu nhỏ bằng đèn lồng với nhiều di tích lịch sử từ thời nhà Thanh đến thời thuộc địa của Nhật Bản hay Đài Loan hiện đại..


Tòa tháp Taipei 101 - biểu tượng của Đài Bắc thu nhỏ bằng chiếc đèn lồng cao nhiều sắc màu.


Đèn lồng tái hiện lại một khu chợ đêm - "đặc sản" của Đài Bắc với nhiều xe đẩy bán đồ ăn, "đầu bếp chuột" cùng món ăn vặt đường phố mực khổng lồ khá nổi tiếng ở Đài Loan.


Năm Mậu Tuất nên hầu hết các đèn lồng đều tạo hình con chó.


Ngoài ra, địa điểm du lịch Cửu Phần thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, nên thơ lại càng trở nên lãng mạn hơn vào ban đêm, khi cả nghìn đèn lồng đỏ len lỏi khắp hẻm nhỏ, thắp sáng cả một triền núi.


Một ngôi miếu ở Ximending vào ban đêm, mở cửa và thắp đèn cả đêm để người dân đến viếng vào dịp đầu năm.


Dọc các con đường ở Đài Bắc cũng có đèn lồng trang trí. Du khách có thể đến một số điểm tham quan như Taipei Railway Department, Bưu điện Đài Bắc, Mitsui Warehouse... để tham gia lễ hội, chụp ảnh đến ngày 4/3.

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Đài Loan - Điểm tham quan ở Đài Loan 

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.