Đẩy mạnh hợp tác du lịch Việt Nam - Sri Lanka

Wed, 04/03/2020  |  Danh mục: Tin tức  |  Thẻ: việt nam - sri lanka , hợp tác du lịch

GoldenTour - Srilanka - Viên ngọc Ấn độ dương, quốc gia với nền văn hóa đặc sắc, thiên nhiên hoang dã và những bãi biển "trong lòng thành phố" tuyệt đẹp, điểm đến mới nổi dành cho du khách. Mới đây tại Hà Nội, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh đã tiếp Đại sứ Sri-Lanka Sampath Prasanna vừa nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Sampath Prasanna

Tại buổi tiếp, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh chúc mừng Đại sứ Sampath Prasanna và bày tỏ kỳ vọng hợp tác thành công lĩnh vực du lịch trong nhiệm kỳ mới tại Việt Nam của ngài Đại sứ. Tổng cục trưởng đánh giá cao và ghi nhận sự tham gia tích cực vào các hoạt động VHTTDL của Đại sứ tiền nhiệm đồng thời chia sẻ thông tin về hiệp định hợp tác du lịch 2 nước được ký năm 2004 đến nay vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, Tổng cục trưởng cho rằng việc hợp tác du lịch 2 bên vẫn còn hạn chế.

Thông báo với Đại sứ Sampath Prasanna về kết quả của Du lịch Việt Nam thời gian gần đây, Tổng cục trưởng nhấn mạnh: “TCDL kỳ vọng thông qua Đại sứ Sampath Prasanna truyền thông điệp Việt Nam rất an toàn đến du khách và người dân SriLanka. Du khách quốc tế đến Việt Nam thời điểm này sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, được sử dụng các dịch vụ tốt nhất. Trong tình hình hiện tại, việc hãng hàng không Vietjet Air của Việt Nam mở đường bay thẳng đến Ấn Độ là thuận lợi trước mắt trong kết nối hàng không”.

Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao tiềm năng khu vực Thủ đô của Sri-Lanka với các bãi biển đẹp, nền ẩm thực đa dạng, phương tiện vận chuyển ấn tượng với khách du lịch… Tổng cục trưởng cho rằng Đại sứ quán SriLanca cần cung cấp thông tin, tổ chức phát động thị trường ở Việt Nam nhiều hơn để thu hút khách Việt Nam đến Sri-Lanka. Về hợp tác du lịch, Tổng cục trưởng đề nghị phía SriLanka chia sẻ các giải pháp phòng chống COVID-19 cũng như sự chia sẻ từ các đối tác SriLanka; thúc đẩy các cơ quan du lịch, doanh nghiệp du lịch SriLanka hợp tác với Du lịch Việt Nam; tăng cường trao đổi đoàn các cơ quan quản lý du lịch; chia sẻ kinh nghiệp quản lý, thị trường; thông tin các doanh nghiệp tham gia hội chợ du lịch 2 nước; đề xuất Chính phủ 2 bên vấn đề kết nối mở đường bay thẳng…

Tại buổi tiếp, Đại sứ Sampath Prasanna cho biết sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác 2 nước, trong đó có du lịch; đồng thời chúc mừng thành quả trong phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Đại sứ cho rằng Việt Nam đã đón được 18 triệu khách quốc tế trong năm 2019 là thành quả rất tốt so với 1 triệu khách của SriLanka hiện nay. Đại sứ Sampath Prasanna cũng chia sẻ thông tin về lượng khách SriLanka đến Việt Nam đang tăng; SriLanca đang có nhiều kế hoạch thúc đẩy việc xúc tiến quảng bá du lịch tại Việt Nam trong tháng 5/2020, tháng 7/2020 sẽ tổ chức kết nối các đối tác 2 bên để tăng cường hợp tác. Thông qua sự hỗ trợ kết nối của TCDL Việt Nam, Đại sứ quán SriLanka mong muốn được làm việc với hãng hàng không Việt Nam để kết nối đường bay thẳng đến SriLanka, Đại sứ Sampath Prasanna nhấn mạnh.

Srilanka còn được biết đến với tên gọi Tích Lan, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên của những cánh rừng nhiệt đới, các bãi biển thiên nhiên tuyệt đẹp cùng sự giàu có về các di sản văn hóa, được mệnh danh là đất nước của Phật giáo - Sri Lanka nhanh chóng trở thành điểm đến thu hút đối với các du khách trong và ngoài nước.
Người dân Sri Lanka rất thân thiện và dễ thương. Bạn đừng ngạc nhiên khi ngay từ lần đầu gặp mặt, một người xa lạ sẽ hỏi bạn đang đi đâu, bạn đang làm gì hay bạn đã kết hôn chưa
Du lịch Sri Lanka du khách sẽ có cơ hội được tham quan những dấu tích còn lại của đức Phật hay những bãi biển đẹp mê hồn

Một số hình ảnh đoàn đi Sri Lanka:


Du lịch Sri Lanka thuận tiện nhất thì bạn nên di chuyển bằng máy bay. Những hãng hàng không đến Sri Lanka gồm có: Malaysia Airlines, Cathay Pacific, SriLankan Airlines. Vì chưa có đường bay thẳng nên hầu hết tất cả các chuyến bay đều phải nối chuyến, đa số các chuyến nối đều thuận lợi, không quá phức tạp.
Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh:  Thủ tục nhập cảnh cho người Việt Nam vào Sri Lanka tương đối dễ dàng, bạn chỉ việc xin thị thực, nhập cảnh đều được thực hiện trên mạng trực tuyến (online) tại trang www.eta.gov.lk.


>> xem thêm: Tin tức du lịch  Tour Độc Lạ

Theo Thanh Hoàng

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006