Điểm danh 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Thu, 11/10/2018  |  Danh mục: Tin tức

DulichCongvu.com - Việc miễn thị thực cho công dân một nước thể hiện sự tín nhiệm của quốc gia này đối với quốc gia khác. Một nước được nhiều quốc gia miễn thị thực không chỉ thể hiện sự phát triển của xã hội trong nước mà còn cho thấy nỗ lực xây dựng mối quan hệ ngoại giao của nước này

Đầu tháng 10 năm nay, công ty tư vấn và cư trú toàn cầu Henley & PartnersCitiens công bố bảng xếp hạng những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Anh và Mỹ, hai cường quốc hàng đầu của thế giới, không có tên trong 10 nước đứng đầu danh sách.

Nhật Bản

Thứ hạng: 1

Số nước miễn thị thực: 190

Theo bảng xếp hạng công bố vào tháng 10/2018 của công ty tư vấn và cư trú toàn cầu Henley & PartnersCitiens, 190 quốc gia miễn thị thực cho công dân Nhật Bản. Myanmar là quốc gia gần đây nhất chấp thuận cho người dân xứ sở hoa anh đào đến nước mình và không cần xin thị thực.

Singapore

Thứ hạng: 2

Số nước miễn thị thực: 189

Theo sát Nhật Bản trên bảng xếp hạng là quốc đảo sư tử. Công dân Singapore hiện được miễn thị thực tại 189 quốc gia. Nơi đây là điểm đến hấp dẫn của du khách với những công trình kiến trúc hiện đại, các trung tâm thương mại sầm uất và nhiều khu vui chơi giải trí ấn tượng.

Đức

Thứ hạng: 3 (đồng hạng)

Số nước miễn thị thực: 187

Thay vì vị trí đầu bảng xếp hạng như công bố hồi tháng 1, Đức tụt xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng công bố lần này với 188 quốc gia miễn thị thực. Trong mắt bạn bè quốc tế, Đức là đất nước có nền văn hóa lâu đời. Hiện tại, hơn 40 di sản của nước này được UNESCO công nhận. 

Pháp

Thứ hạng: 3 (đồng hạng)

Số nước miễn thị thực: 188

Pháp là một trong những điểm đến lãng mạn nhất thế giới với những cánh đồng hoa rực rỡ, vườn nho bát ngát và lâu đài cổ nguy nga tráng lệ. 188 quốc gia đồng ý miễn thị thực cho công dân Pháp.

Hàn Quốc

Thứ hạng: 3 (đồng hạng)

Số nước miễn thị thực: 188

Cùng Đức và Pháp giữ vị trí thứ 3, Hàn Quốc là một trong 4 con hổ châu Á. Không chỉ kinh tế, Hàn Quốc còn là một trong những nền văn hóa lớn mạnh trong khu vực. Nhắc đến hanbok hay kim chi, hiếm người không biết những thứ này là trang phục, thức ăn truyền thống của đất nước nào.

Đan Mạch

Thứ hạng: 4 (đồng hạng)

Số nước miễn thị thực: 187

Người ta đánh giá Đan Mạch là một trong những quốc gia "hạnh phúc nhất thế giới". Tuy nhiên, chi phí du lịch đến đất nước này khá đắt đỏ. Hiện tại, hộ chiếu Đan Mạch được miễn thị thực đến 187 quốc gia.

Phần Lan

Thứ hạng: 4 (đồng hạng)

Số nước miễn thị thực: 187

Phần Lan là một trong những quốc gia có mật độ dân cư thưa thớt nhất châu Âu. Nơi đây nổi tiếng với danh lam, thắng cảnh, con người thân thiện và giàu lòng mến khách. 187 quốc gia đồng ý miễn thị thực cho công dân Phần Lan. 

Italy

Thứ hạng: 4 (đồng hạng)

Số nước miễn thị thực: 187

Dù vấp phải những khó khăn về kinh tế trong thời gian qua, hộ chiếu của Italy vẫn giữ ngôi vị thứ 4 trong bảng xếp hạng những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cùng 4 nước châu Âu khác. Đất nước hình chiếc ủng nổi tiếng với tháp nghiêng Pisa, pizza và mì spaghetti. 

Thụy Điển

Thứ hạng: 4 (đồng hạng)

Số nước miễn thị thực: 187

187 quốc gia miễn thị thực cho công dân Thụy Điển. Quốc gia này là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Nơi đây nổi tiếng với những tòa nhà tráng lệ, nền văn hóa đồ sộ và lâu đời. Đời sống người dân Thụy Điển khá cao và họ rất biết cách tận hưởng cuộc sống. 

Tây Ban Nha

Thứ hạng: 4 (đồng hạng)

Số nước miễn thị thực: 187

Cùng với Thụy Điển, Italy, Phần Lan và Đan Mạch, Tây Ban Nha xếp vị trí thứ 4 trong số những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Xứ sở bò tót luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ như ngắm cảnh hoàng hôn rực rỡ vào lúc 22h.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chuyên viên Visa để được tư vấn miễn phí

Bộ phận Ủy thác Visa Nhật Bản - VP GOLDENTOUR ( GOLDENSERVICES JSC)

Tel: 0243 9446006 - 093 9446006. 

Ms. Lê Hà Thu  - Email: info@goldensvc.com  

Đia chỉ tiếp nhận hồ sơ: Phòng B101, Tòa nhà 14 - 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm Hà Nội.

(*) Một số loại visa có yêu cầu về hồ sơ, lịch sử đi lại, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết

(**) Đại lý ủy thác thay mặt Đại sứ quán nhận hồ sơ và tư vấn, sắp xếp thủ tục, mọi quyết định về việc xét duyêt visa do Đại sứ quán quyết định.

>> xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản - Dịch vụ ủy thác visa Nhật

Theo Kim Ngân

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.