Ireland

Du lịch Ireland

Ireland

Ireland (còn gọi là Ái Nhĩ Lan hay Ai Len) được xem là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới và vừa được xếp thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người. Đây là một đất nước thuộc châu Âu nhưng không nằm trong khối 28 nước Schengen, cho nên để đến đó, bạn phải xin visa riêng với lệ phí cao ngang bằng visa vào Mỹ.
Với diện tích: 84.421 km2, dân số của đảo Ireland vào khoảng 5,8 triệu người; 4,1 triệu người ở Cộng hòa Ireland (bao gồm 1,6 triệu người ở Đại Dublin) và 1,7 triệu người ở Bắc Ireland (bao gồm 0,6 triệu người ở Đại Belfast), thủ đô Dublin, Ireland hay còn được chúng ta gọi với cái tên trìu mến Ái Nhĩ Lan là một đảo quốc xinh đẹp ở phía Tây Bắc- Châu Âu, phía tây đảo Anh và tách khỏi nước Anh bởi eo biển Bắc, biển Ireland và eo biển Saint- Geoge.
Ireland được thiên nhiên ưu ái cho một địa hình tương đối bằng phẳng theo hình lòng chảo. Vùng trung tâm của Ireland chủ yếu là đồng bằng với nhiều sông và hồ lớn, trong đó con sông dài nhất là sông Shanon chảy qua các hồ Logh Ree và Lough Derg. Các dãy núi cao của Ireland phân bố khá đặc biệt, chủ yếu tập trung ngoài bờ biển, trong đó ngọn núi cao nhất là đỉnh: Carrantouhill cao 1040m.
Trong khi đó miền trung tâm và miền đông là nơi tập trung nhiều đồng bằng, đất đai màu mỡ. Ireland được ví là hòn đảo ngọc lục bảo bởi vùng đồng quê xanh tươi tuyệt đẹp, kết quả của những lớp đá vôi bên dưới cùng với những trận mưa thường xuyên và những màn sương mù.

Ireland

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.