Hàn Quốc ngưng miễn visa cho khách Việt đến Gangwon

Thứ Hai, 24/10/2022 | Danh mục: Tin tức
Ngày 22/10, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) thông báo tạm thời ngưng cấp thị thực cho người Việt nhập cảnh vào sân bay quốc tế Yang Yang đến hết tháng 10.

Theo thông báo của chính quyền tỉnh Gangwon, lý do đột ngột tạm dừng là để sắp xếp lại công tác quản lý và cấp visa cho người Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Yang Yang sau hơn 4 tháng thử nghiệm đón khách Việt đến đây với chính sách miễn visa.

Trước đó, Hàn Quốc áp dụng chính sách miễn thị thực cho người Việt nhập cảnh tại sân bay Yang Yang (tỉnh Gangwon, Hàn Quốc) với điều kiện du khách mua vé máy bay khứ hồi trên các chuyến bay thường lệ hoặc thuê chuyến. Quy định này có hiệu lực từ 1/6 đến 31/5/2023.

Hiện tại, đường bay thẳng duy nhất từ Việt Nam đến sân bay Yang Yang do hãng hàng không FlyGangwon (Hàn Quốc) khai thác. Đơn vị này chính thức mở đường bay thẳng thường lệ đầu tiên giữa Hà Nội, TP.HCM đi thành phố Yang Yang hồi giữa tháng 10. Theo kế hoạch của hãng, từ Hà Nội đi sân bay quốc tế Yang Yang có lịch bay cố định 3 chuyến/tuần, bay từ TP.HCM là 4 chuyến/tuần.

Tuy nhiên, do chính sách thị thực thay đổi đột ngột, các chuyến bay thẳng này cũng phải tạm hoãn đến khi có thông báo mới. Phía hãng hàng không cũng gửi thông báo hỗ trợ hành khách theo hai phương án: hoàn trả toàn bộ chi phí vé và chi phí tour mặt đất tại Hàn Quốc mà khách đã chi trả hoặc đổi ngày khởi hành miễn phí cho chuyến chuyến bay gần nhất nếu chuyến bay đổi còn chỗ.

Du khách được chấp thuận visa trước đó vẫn được nhập cảnh và đi du lịch bình thường theo lịch trình.

Tỉnh Gangwon, Hàn Quốc được biết đến sau Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018 và được đánh giá là một trong những nơi có địa hình trượt tuyết hoàn hảo nhất thế giới. Từ Gangwon đến Seoul chỉ mất hơn 2 giờ di chuyển bằng xe buýt nhanh hoặc tàu cao tốc.

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.