Daegu

Du lịch Daegu

Thành phố Daegu là thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ 4 Hàn Quốc sau thủ đô Seoul, Busan, Incheon. Dage không chỉ là 1 trung tâm kinh tế trọng điểm của Hàn Quốc mà còn là nơi tập trung của nhiều trường đại học nổi tiếng và là trung tâm thời trang của Hàn QuốcVị trí địa lý thành phố Daegu

Nằm ở phía đông nam Hàn Quốc, thành phố Daegu cách bờ biển 80km, nằm gần sông Geumho và Nakdong. Lưu vực Daegu cũng là đồng bằng trung tâm của vùng Yeongnam.

Kinh tế Daegu

Các ngành kinh tế chính của Daegu là công nghiệp dệt may, luyện kim và chế tạo máy. Bắt đầu từ cuối thập niên 1990, chính quyền trung ương và địa phương cố gắng tích cực phát triển công nghiệp dệt may của Daegu dưới khẩu hiệu ‘Daegu:Thành phố thời trang’.

Các tập đoàn công ty lớn cũng được tập trung tại thành phố Daegu như: Tập đoàn Samsung, Tổng công ty khí Hàn Quốc hay tập đàon tài chính DGB,..

Năm 2012, tổng sản phẩm nội địa (GRPD) trong khu vực của Daegu đạt 38.7 nghìn tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng là 2,4%.

Năm 2013 tổng thu nhập bình quân đầu người của thành phố Daegu là 15.380.000 won xếp hạng thứ 6 cả nước.

Văn hóa và lễ hội tại thành phố Daegu

Daegu vẫn còn giữ một vài nghi lễ truyền thống như Nghi lễ Nho giáo (Seokjeondaeje) tổ chức tại Daegu-hyanggyo vào mùa xuân và mùa thu.

Thành phố Daegu cũng nổi tiếng với lễ hội văn hóa truyền thống như lễ hội y tế với các loại thảo dược Yangnyeongsi, hội làng Otgol.

Liên hoạn Quốc tế âm nhạc Daegu (DIMF), Liên hoan nghệ thuật vẽ lên thân thể (DIBF) và Liên hoan Opera Quốc tế Daegu (DIOF) là ba trong số những lễ hội nổi tiếng nhất thuộc lĩnh vực nghệ thuật ở Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, các Lễ hội Màu sắc Daegu, lễ hội phong Palgongsan, Lễ hội hoa đỗ quyên Biseulsan, Hàn Quốc in Motion Daegu, Lễ hội Dongseongno được tổ chức hằng năm bởi các cấp từ thành phố, đến phường, hay các tổ chức cụ thể.

Giao thông Daegu

Thành phố Daegu có hệ thống giao thông thuận tiện như: bus, tàu điện ngầm, đường sắt,… Đặc biệt là có sân bay quốc tế Daegu liên kết với sân bay quốc tế Jeju trong nước và sân bay quốc tế Inchoen; các sân bay ở các thành phố nước ngoài như: Osaka, Thượng Hải, Bắc Kinh , Đài Bắc,…

Hiển thị thêm

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.