Hồng Kông

Tòa nhà Monster địa điểm sống ảo dành cho các bạn trẻ


GoldenTour.vn - Khi bạn ngươc nhìn lên, tòa nhà Monter cao chót vót đã tạo thành một thành hình chữ U với những mảng màu vô cùng bắt mắt và ấn tượng.

Được biết đến là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất của những tín đồ ham mê sống ảo ở Hong Kong, tòa nhà Monster được xây dựng vào những năm 1960. Về mặt kiến ​​trúc, khu phức hợp có thể trông xấu xí và thậm chí ngột ngạt - nhưng trong những năm gần đây, nơi này chính là địa điểm yêu thích của những tín đồ Instagram và các ảnh nhiếp ảnh gia nghiệp dư muốn chụp lại kiến trúc đối xứng và những màu sắc độc đáo.

Tòa nhà Monster nằm ở Quarry Bay, một quận tương đối yên tĩnh ở phía đông Hong Kong. Monster không phải là một tòa nhà đơn lẻ mà là một khu phức hợp hình chữ E bao gồm 5 tòa tháp được kết nối với nhau. Được xây dựng vào những năm 1960, tòa nhà này nằm trong dự án phát triển nhà ở công cộng thuộc sở hữu của chính phủ, cung cấp rất nhiều chỗ ở trợ cấp cho người dân có thu nhập thấp của thành phố.

Trong những năm 50 và 60 tại Hong Kong xảy ra tình trạng thiếu nhà ở trầm trọng. Các tòa nhà chung cư nhanh chóng trở nên quá đông đúc và những người nghèo nhất trong số những người tị nạn đã xây dựng những ngôi làng lụp xụp thô sơ trên sườn đồi bằng gỗ và các tấm kim loại. Cuộc khủng hoảng nhà ở này đã buộc chính phủ Hong Kong phải khởi động một dự án xây dựng nhà ở cho những người lao động thu nhập thấp.

Tòa nhà Monster là điển hình của các tòa nhà dành cho những người thu nhập thấp được xây dựng trong thời gian này: các căn hộ nhỏ, dày đặc, trong khi kiến ​​trúc thực dụng phản ánh sự khắc khổ của Hong Kong thời hậu chiến.

Khu phức hợp ít được chú ý trước đây đã trở thành một địa điểm nổi tiếng để chụp ảnh trong những năm gần đây và thậm chí còn trở thành bối cảnh rượt đuổi của bộ phim hot nhất năm 2014 "Transformers: Age of Extcellence". Tuy nhiên, hiện nay, công chúng đã bị cấm chụp ảnh khu phức hợp tháp biểu tượng.

>> xem thêm: Tour Hong Kong - Điểm tham quan ở Hong Kong

Theo Quỳnh Trang

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006