Hợp tác Tổ chức tour Khám phá 5000 năm lịch sử Trung Hoa

Ngày 29/6 vừa qua, Cục Du lịch tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã tổ chức chương trình giới thiệu du lịch tỉnh Hà Nam tại Hà Nội. Với lợi thế là vùng đất khởi nguồn cố đô trải qua lịch sử hàng ngàn năm Trung Hoa, Hà Nam hàng năm thu hút hàng triệu khách du lịch khắp nơi trên thế giới trong đó có không ít du khách Việt Nam.

Hà Nam là nơi khởi nguồn của nền văn minh Hoa Hạ. Trong 5000 năm lịch sử Trung Quốc, tỉnh Hà Nam là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa hơn 3000 năm với 20 triều đại, hơn 2.000 hoàng đế tại vị. 

Hang đá Long môn
Là một trung tâm cố đô lớn, tỉnh Hà Nam có Trịnh Châu, Khai Phong, Lạc Dương, An Dương là bốn cố đô với hàng ngàn năm văn vật để lại nhiều di sản văn hóa quý báu, được lưu giữ tại đây chiếm 1/8 cả nước Trung Quốc.

Hiện tỉnh Hà Nam sở hữu những khu di tích tầm cỡ thế giới và quốc gia với 5 di sản Unesco: Hang đá Long Môn, di chỉ An Dương, quần thể văn hóa kiến trúc Thiên địa Chí Trung, Đại Vận Hà, Con đường tơ lụa.
Ngoài ra Hà Nam còn có đến 4 công viên địa chất thế giới, 5 công viên địa chất quốc gia và 1 ngôi chùa đặc biệt nổi tiếng trên thế giới bởi nghệ thuật Kungfu Thiếu Lâm - Thiếu Lâm tự

Thiếu Lâm tự Shaolin
Hà Nam cũng là một trong số các tỉnh lớn quan trọng của Trung Quốc, với dân số 106 triệu dân, tổng sản phẩm kinh tế quốc nội đứng thứ 5 Trung Quốc, là thị trường có sức mua tương đối lớn.
Ông Khấu Vũ Giang - Cục trưởng Cục Du lịch Hà Nam cho biết, những năm gần đây, tỉnh Hà Nam đã không ngừng mở rộng khai thác các sản phẩm du lịch, tăng cường khai thác tối đa thị trường nội địa, đưa Hà Nam trở thành một điểm đến du lịch quốc tế hấp dẫn. Năm 2015, toàn tỉnh đã đón 518 triệu lượt khách, tổng thu từ du lịch đạt hơn 503 tỷ nhân dân tệ.
Mặc dù vẫn chưa có đường bay trực tiếp đền Hà Nội, tuy nhiên du khách Việt Nam rất yêu thích tuyến du lịch khám phá 5000 năm lịch sử Trung Hoa và nối tour tới vùng đất Lăng mộ Tần Thủy Hoàng - Tây An - Thiếu Lâm Tự - Lạc Dương - Trịnh Châu - Khai phong phủ với độ dài 6 ngày / 5 đêm hay du khách hành hương đến với Tung Sơn, 1 trong Ngũ nhạc danh sơn Trung Hoa

Năm 2015, khách du lịch Việt Nam tới Hà Nam (Trung Quốc) đạt hơn 2 triệu lượt, tăng 10 lần so với 10 năm trước và trở thành thị trường khách có mức tăng trưởng cao của Trung Quốc. Hiện đã có nhiều đường bay charter từ Trung Quốc đến Việt Nam, như từ Trịnh Châu tới Hà Nội, Nha Trang… (Việt Nam) là những điểm đến du lịch nghỉ dưỡng, tham quan của nhiều du khách Hà Nam
(Nguồn: Tổng hợp)

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.