Hướng dẫn mới nhất về thủ tục hồ sơ xin visa kỹ năng đặc định Nhật Bản (Tokutei)

GoldenTour - Tương tự các trường hợp xin visa dài hạn có tư cách lưu trú COE như: visa du học, visa lao động, visa kỹ sư,… các hồ sơ xin visa đặc định cũng bắt buộc phải nộp qua Đại lý ủy thác do Đại Sứ Quán Nhật Bản chỉ định.

Từ tháng 4/2019, chính phủ Nhật Bản đã bổ sung thêm 1 loại visa khác dành cho người nước ngoaì với tên gọi là kỹ năng đặc định

Theo Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTBXH, ngày 01/07/2019, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Yamashi Takashi và Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Việt Nam Đào Ngọc Dung đã cùng trao Bản ghi nhớ hợp tác (MOC) về khung pháp lý cơ bản để triển khai chương trình “Lao động kỹ năng đặc định”. Đây là bản thỏa thuận đầu tiên giữa Việt Nam – Nhật Bản về việc đưa người lao động đến Nhật Bản theo loại hình Visa mới – Visa kỹ năng đặc định.

>> Xem thêm Đại lý Ủy thác Visa Nhật bản

Visa kỹ năng đặc định là gì?

Visa kỹ năng đặc định hay còn gọi là Tokutei Ginou là loại Visa mới dành cho lao động người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản. Khi được cấp Visa này, người lao động có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, yêu cầu về trình độ chuyên môn khi xin xét duyệt loại Visa Tokutei Ginou cũng cao hơn.

Tương tự các trường hợp xin visa dài hạn có tư cách lưu trú COE như: visa du học, visa lao động, visa kỹ sư,… các hồ sơ xin visa kỹ năng đặc định cũng cần phải nộp qua các Đại lý ủy thác do Đại Sứ Quán Nhật Bản chỉ định.

GoldenTour - GoldenServices JSC là một trong những đơn vị lữ hành đầu tiên tại Việt Nam được Đại Sứ quán Nhật Bản tin tưởng ủy thác nghiệp vụ quan trọng này (Registered travel agency' for outsourcing visa procedures) - nhiệm vụ nhận hồ sơ và trả kết quả visa Nhật cho tất cả khách hàng (bao gồm visa: đoàn tụ gia đình, du học, lao động, thăm thân, du lịch cá nhân tự túc, visa thương mại...)

Để xin visa kỹ năng đặc định, Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ như sau và nộp cho GoldenTour - Golden Services JSC, Đại lý ủy thác do Đại sứ Quán Nhật chỉ định.

Hồ sơ xin visa đặc định (Tokutei Ginou) bao gồm:

1- Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng từ ngày khởi hành

2- 02 ảnh 4,5cm x 4,5cm nền trắng

3- Tờ khai xin visa Nhật đã điền đầy đủ thông tin và ký, ghi rõ họ tên

4- Tư cách lưu trú (COE) - bản gốc và 01 bản photo (lưu ý mỗi mặt của COE phải được photo trên 1 trang giấy riêng)

5- Photo giấy tờ liên quan như: hợp đồng kỹ năng đặc định, bản điều kiện tuyển dụng

6- Bản cam kết của công ty tiếp nhận – bản gốc từ Nhật

7- Phiếu câu hỏi (mẫu update mới nhất)

Đối với người lao động đang sống bên ngoài Nhật Bản sau khi ký xong hợp đồng với phía công ty Nhật Bản. Phía đại diện công ty sẽ lo phần xin giấy phép nhập cảnh cho bạn. Sau khi có giấy phép, phía công ty sẽ gửi tư cách lưu trú mới này cho người lao động, người lao động sau đó sẽ phải mang giấy này lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở nước sở tại để xin visa.

Hầu như, nếu có giấy phép nhập cảnh do bên xí nghiệp Nhật gửi về thì khả năng được cấp visa của bạn là 100%. Sau khi có visa bạn có thể sang Nhật làm việc thì xác suất được cấp visa là 100%. Sau khi có được visa này thì người lao động sẽ đến Nhật làm việc.

>> Thông tin về Bảo hiểm y tế dân sự Nhật Bản

Lưu ý:

- Hồ sơ đã nộp sau khi có kết quả chỉ được trả lại Hộ chiếu và Tư cách lưu trú (bản gốc).

Nếu có những giấy tờ bản gốc cần trả lại thì phải thông báo trước cho đại lý ủy thác khi nộp hồ sơ.

Chính vì thế, đối với các giấy tờ cần phải trả lại bản gốc (hợp đồng kỹ năng đặc định, bản điều kiện tuyển dụng,…) nên nộp bản photo và mang bản gốc đi đối chiếu.

Cần thêm thông tin vui lòng liên lạc Đại lý Ủy thác Visa Nhật Bản

GOLDENTOUR & CONVENTION

Add: Building 14 - 16 Hàm Long Str.(Unit B101, Tầng 1), Hoàn Kiếm Dist., Ha Noi

Tel: +84 24 3944 6006

Hotline: 24/7: +84 9 3944 6006

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.