Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa thăm bạn bè Nhật Bản

Đối với các trường hợp xin visa Nhật Bản với mục đích thăm bạn bè, người có quan hệ họ hàng huyết thống hôn nhân quá 3 đời ... thì sẽ theo hướng dẫn dưới đây từ Đại sứ quán Nhật.

Thay vì đến Đại sứ quán Nhật Bản để xếp hàng, kiểm tra giấy tờ, lấy số và chờ đợi, mất nhiều thời gian thì  khách hàng có nhu cầu đi lại Nhật Bản có thể trực tiếp đến GoldenTour để nộp và nhận kết quả visa.

GoldenTour - GoldenServices JSC là một trong những đơn vị lữ hành đầu tiên tại Việt Nam được Đại Sứ quán Nhật Bản tin tưởng ủy thác nghiệp vụ quan trọng này (Registered travel agency' for outsourcing visa procedures), nhiệm vụ nhận hồ sơ và trả kết quả visa Nhật cho tất cả khách (bao gồm visa: du họclao động, thăm thându lịch cá nhân tự túc, visa thương mại...) 



Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa thăm bạn bè Nhật Bản

Hồ sơ Thăm bạn bè: Thăm bạn bè, người có quan hệ họ hàng huyết thống hôn nhân quá 3 đời

Thủ tục hồ sơ update ngày 01/03/2019

□ Trường hợp người xin visa chi trả kinh phí → Trình nộp cả 【1】 【2】
□ Trường hợp phía mời bên Nhật chi trả kinh phí   →  Trình nộp tất cả: 【1】 【2】 【3】
 
【1】 Tài liệu người xin visa chuẩn bị
(1)   Hộ chiếuBản gốc
(2)





 
   Tờ khai xin visa (dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm)
      □ Phần cuối cùng của tờ khai xin visa, người xin visa chính chủ phải ký giống với chữ ký trên hộ
            chiếu.

      □ Mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên.
      □ Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu có chỉnh sửa ảnh.
      
□ Trường hợp nhiều người xin visa thì hãy đánh số thứ tự ((1), (2)…) ở bên phải phía
          trên tờ khai.

      □ Hồ sơ cần xử lý trên máy, đề nghị không dập ghim.
 
1 bản gốc
(3)








 
  Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè với người mời
      a. Ảnh chụp chung (phải nhìn rõ mặt, không đeo kính hay đội mũ)
      b. Thư từ, e-mail (có thể xác định được rõ người gửi – người nhận)
      c. Bản kê chi tiết các cuộc gọi quốc tế v.v.
 
      □ Trường hợp nộp ảnh, cần nộp thêm bản photocopy giấy tờ xác nhận nhân thân người mời 
           (người bảo lãnh): hộ chiếu hoặc thẻ căn cước.

      □ Trường hợp ảnh chụp tập thể, cần đánh dấu rõ ai là người xin visa, ai là người mời.
      □ Nếu có chỉnh sửa ảnh, sẽ bị từ chối visa.
Ít nhất 1 loại giấy đã nêu
 
(4)

 
   Tài liệu chứng minh năng lực chi trả kinh phí chuyến đi
      a. Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng
      b. Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan nhà nước cấp v.v.

   Đánh dấu (hoặc ghi số) vào họ tên để chứng minh tài liệu nào liên quan đến người xin visa nào.
1 trong các giấy tờ này
(bản gốc)
(5)
 
    Giấy tờ đặt vé máy bay, vé tàu
      □ Không mua vé khi chưa nhận được visa.
      □ Đánh dấu (hoặc ghi số) vào họ tên để chứng minh tài liệu nào liên quan đến người xin visa
           nào.
1 bản gốc

 

【2】 Tài liệu phía mời bên Nhật chuẩn bị
      Người mời – Người bảo lãnh phải đang cư trú dài hạn thực tế ở Nhật Bản.
 
(1)





 
   Giấy lý do mời
      □ Nếu người mời không phải người Nhật và không có con dấu riêng thì hãy ký tên.
      □ Trong phần mục đích nhập cảnh, không chỉ ghi mặc định “thăm bạn bè” chung chung mà hãy ghi
             hoạt động cụ thể tại Nhật Bản.
      □ Trường hợp có từ 2 người trở lên đồng thời xin visa, hãy kèm theo danh sách người xin visa.
 
1 bản gốc
(2)








 
   Lịch trình dự định
      □  Phía mời bên Nhật bắt buộc phải làm tài liệu này. Nếu Đại sứ quán nhận định là phía người xin
           visa làm tài liệu này sẽ từ chối cấp visa.
      □  Bắt buộc phải điền ngày nhập cảnh, ngày về nước. Bắt buộc điền tên chuyến bay và sân bay xuất
           nhập cảnh nếu đã có lịch.
      □  Lịch trình cần viết theo từng ngày. Không chỉ ghi tên thành phố chung chung như “Tokyo”,
           “Kyoto” mà cần ghi cụ thể địa điểm và nội dung hoạt động thực tế.
      □  Hãy điền cụ thể nơi sẽ nghỉ lại (nếu là khách sạn ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại).
 
1 bản gốc
  
 
【3】 Tài liệu phía mời bên Nhật cần chuẩn bị thêm trong trường hợp chi trả kinh phí
(1)



 
   Giấy chứng nhận bảo lãnh
   Chú ý nếu giấy chứng nhận bảo lãnh bị thiếu bất kỳ một mục nào đó (như thiếu đóng dấu) sẽ không
 được chấp nhận.
 
1 bản gốc
(2)









 
   Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của phía bảo lãnh 
      a. Giấy chứng nhận nộp thuế do chủ tịch thành phố, quận huyện, phường xã cấp (Tài liệu ghi tổng
            thu nhập gần nhất)

      b. Giấy chứng nhận thu nhập do chủ tịch thành phố, quận huyện, phường xã cấp (Tài liệu ghi tổng
            thu nhập gần nhất)

      c. Giấy chứng nhận nộp thuế do sở thuế cấp
      d. Bản sao giấy đăng ký nộp thuế (bản có đóng dấu thụ lý của sở thuế))
              ・ Trường hợp nộp thuế trực tuyến thì dùng bản “Thông báo thụ lý” và bản “Đăng ký nộp thuế”
      e. (Cũng có trường hợp Đại sứ quán yêu cầu) Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng
 
      Giấy chứng nhận nguồn thu nhập không được chấp nhận.
1 trong các giấy tờ
(bản gốc)
(3)



 
   Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)
   Trường hợp người bảo lãnh là người không có quốc tịch Nhật, cần chuẩn bị loại phiếu không giản
 lược các hạng mục ghi chú
 ngoài hạng mục my number và code phiếu công dân. Ngoài ra, cần trình

 nộp bản photocopy 2 mặt thẻ ngoại kiều còn hiệu lực, bản photocopy hộ chiếu (trang ảnh, trang liên
 quan đến xuất nhập cảnh và lưu trú).
1 bản gốc


>> Xem thêm Các đối tượng xin Visa Nhật khác tại Dịch vụ ủy thác visa Nhật 

Cần thêm thông tin vui lòng liên lạc Đại lý Ủy thác Visa Nhật Bản 

GOLDENTOUR & CONVENTION
Add: Building 14 - 16 Hàm Long Str.(Unit B101-102, Tầng 1), Hoàn Kiếm Dist., Ha Noi
Tel: +84 24 3944 6006 
Hotline: 24/7: +84 9 3944 6006
Ms. Hà Thu - 0936447576 

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.