Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản

Wed, 31/10/2018  |  Danh mục: Tư vấn du lịch  |  Thẻ: xin visa nhật bản , visa thăm thân nhật bản

Đối với các trường hợp xin visa Nhật Bản với mục đích thăm thân có quan hệ họ hàng, huyết thống, hôn nhân ... thì sẽ theo hướng dẫn dưới đây từ Đại sứ quán Nhật.

Thay vì đến Đại sứ quán Nhật Bản để xếp hàng, kiểm tra giấy tờ, lấy số và chờ đợi, mất nhiều thời gian thì  khách hàng có nhu cầu đi lại Nhật Bản có thể trực tiếp đến GoldenTour để nộp và nhận kết quả visa.

GoldenTour - GoldenServices JSC là một trong những đơn vị lữ hành đầu tiên tại Việt Nam được Đại Sứ quán Nhật Bản tin tưởng ủy thác nghiệp vụ quan trọng này (Registered travel agency' for outsourcing visa procedures), nhiệm vụ nhận hồ sơ và trả kết quả visa Nhật cho tất cả khách (bao gồm visa: du họclao động, thăm thându lịch cá nhân tự túc, visa thương mại...) 


Hồ sơ Thăm thân: vợ/ chồng, họ hàng có quan hệ huyết thống, hôn nhân trong vòng 3 đời

Thủ tục hồ sơ  update ngày 31/10/2018

Tài liệu người xin visa chuẩn bị

(1)

   Hộ chiếu

Còn thời hạn 6 tháng trước ngày khởi hành

Bản gốc

(2)

 

   Tờ khai xin visa (dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm)
      □ Phần cuối cùng của tờ khai xin visa, người xin visa chính chủ phải ký giống trùng với
            chữ ký trên hộ chiếu.

      □ Mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên.
      □ Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu có chỉnh sửa ảnh.

 

1 bản gốc

(3)

 

   Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng với người mời

      a. Giấy khai sinh

      b. Giấy chứng nhận kết hôn

      c. Sổ hộ khẩu v.v.

Trình bản gốc – nộp1 bản photocopy

(4)

 

   Tài liệu chứng minh năng lực chi trả kinh phí chuyến đi

      a. Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

      b. Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan nhà nước cấp v.v.

1 trong các giấy tờ này (bản gốc)

(5)

 

   Giấy tờ đặt vé máy bay, vé tàu

      Không mua vé khi chưa nhận được visa.

1 bản gốc

  

【2】 Tài liệu phía mời bên Nhật chuẩn bị

        Người mời – Người bảo lãnh phải đang cư trú dài hạn thực tế ở Nhật Bản.

(1)

 

   Giấy lý do mời
      □ Nếu người mời không phải người Nhật và không có con dấu riêng thì hãy ký tên.
      □ Trong phần mục đích nhập cảnh, không chỉ ghi chung chung là “thăm thân” mà hãy ghi hoạt
             động cụ thể tại Nhật Bản.
      □ Trường hợp có từ 2 người trở lên đồng thời xin visa, hãy kèm theo danh sách người xin visa.

Mẫu giấy lý do mời   [ Mẫu danh sách người được mời ]

1 bản gốc

(2)

 

   Trong trường hợp sau cần Bản sao sổ hộ khẩu

      a. Trường hợp người mời là người Nhật

      b. Trường hợp vợ/ chồng của người mời là người Nhật

1 bản gốc

(3)

 

  
 
 Lịch trình

      □ Phía mời bên Nhật bắt buộc phải làm tài liệu này. Nếu Đại sứ quán nhận định là phía 
             người xin visa làm tài liệu này sẽ từ chối cấp visa.
      □ Bắt buộc phải điền ngày nhập cảnh, ngày xuất cảnh Nhật Bản. Bắt buộc điền tên chuyến
             bay và sân bay xuất nhập cảnh nếu đã quyết định.
      □ Lịch trình cần viết theo từng ngày. Không chỉ ghi tên thành phố chung chung như
             “Tokyo”, “Kyoto” mà cần ghi cụ thể địa điểm và nội dung hoạt động thực tế.
      □ Hãy điền cụ thể nơi sẽ nghỉ lại (trường hợp khách sạn ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại).

 

Mẫu lịch trình dự định   [ Ví dụ điền ]

1 bản gốc

【3】 Tài liệu phía mời bên Nhật cần chuẩn bị thêm trong trường hợp chi trả kinh phí

(1)

 

   Giấy chứng nhận bảo lãnh
      
Chú ý nếu giấy chứng nhận bảo lãnh bị thiếu bất kỳ một mục nào đó (như thiếu đóng dấu) sẽ 

 không được chấp nhận.

Mẫu giấy chứng nhận bảo lãnh ]

1 bản gốc

(2)

 

   Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của phía bảo lãnh 

      a. Giấy chứng nhận nộp thuế do chủ tịch thành phố, quận huyện, phường xã cấp (Tài liệu ghi
             tổng thu nhập gần nhất)

      b. Giấy chứng nhận thu nhập do chủ tịch thành phố, quận huyện, phường xã cấp (Tài liệu ghi
             tổng thu nhập gần nhất)

      c. Giấy chứng nhận nộp thuế do sở thuế cấp

      d. Bản sao giấy đăng ký nộp thuế (bản có đóng dấu thụ lý của sở thuế))

               ・ Trường hợp nộp thuế trực tuyến thì dùng bản “Thông báo thụ lý” và bản “Đăng ký nộp

                    thuế”

      e. Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

 

      Giấy chứng nhận nguồn thu nhập không được chấp nhận.

1 trong các giấy tờ (bản gốc)

(3)

 

   Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)
   Trường hợp người bảo lãnh là người không có quốc tịch Nhật, cần chuẩn bị loại phiếu không 
 giản lược các hạng mục ghi chú
 ngoài hạng mục my number và code phiếu công dân. Ngoài ra

 cần trình nộp bản photocopy 2 mặt thẻ ngoại kiều còn hiệu lực, bản photocopy hộ chiếu (trang ảnh,
 trang liên quan đến xuất nhập cảnh và lưu trú).

1 bản gốc

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

Go to Top