Hướng dẫn xin visa du lịch Triều Tiên

Làm visa Triều Tiên không phải là "nhiệm vụ bất khả thi" bởi hiện nay, du khách có thể làm thủ tục xin visa du lịch nước này ngay tại Việt Nam.

>> Du lichj Triều Tiên - Khám phá đất nước bí ẩn 

Sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên đến Việt Nam, nhiều du khách rất quan tâm đến Tour Du lịch Triều Tiên và thủ tục làm visa đi Triều Tiên có khó không ?. GoldenTour xin chia sẻ kinh nghiệm làm visa du lịch đi Triều Tiên như sau:

Để đến Triều Tiên, du khách có hai lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất, là đường không. Cụ thể, từ Hà Nội hoặc TP.HCM, bạn đáp chuyến bay đến thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hoặc thành phố Thẩm Dương (Trung Quốc). Sau đó, bạn tiếp tục đón chuyến bay thẳng đến thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên). Đối với lựa chọn này, du khách chỉ phải xin visa du lịch của Triều Tiên.

Trong khi đó, với lựa chọn thứ 2, từ Hà Nội hoặc TP.HCM, du khách bay đến thành phố Thẩm Dương, sau đó bắt xe bus hoặc tàu cao tốc đến Đan Đông. Từ Đan Đông, du khách tiếp tục bắt tàu liên vận để đến Bình Nhưỡng.

Đối với lựa chọn thứ 2, ngoài visa du lịch Triều Tiên, du khách phải xin thêm visa Trung Quốc vì sẽ xuất nhập cảnh Trung Quốc 2 lần. Do đó, bạn phải xin visa loại nhập cảnh nhiều lần. Nếu không, trong hành trình trở về, bạn sẽ phải đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Triều Tiên để xin lại visa.


Xin visa Triều Tiên không khó

Theo quy định giữa hiệp định song phương giữa Việt Nam và Triều Tiên, quốc gia bí ẩn nhất thế giới miễn thị thực cho công dân Việt mang hộ chiếu công vụ đến nước này. Tất cả hộ chiếu phổ thông còn lại đều phải xin visa mới được phép cư trú ở Triều Tiên.

Tuy hồ sơ xin visa không quá khó khăn nhưng chính phủ Triều Tiên quy định tất cả khách du lịch phải mua tour nếu muốn tham quan đất nước này. Do đó, cách dễ nhất để hoàn thành nhanh chóng thủ tục xin visa và thực hiện chuyến đi là thông qua các doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam.

Theo đại diện một công ty lữ hành, thông thường, các đơn vị du lịch Việt Nam sẽ nhận hồ sơ khách và chuyển sang các đối tác Trung Quốc để làm visa đoàn, giấy có chứa danh sách thành viên trong đoàn, ghi tên dán ảnh và thời gian được phép ra vào Triều Tiên, kèm theo thẻ du lịch có tên của người dẫn tour.

"Giấy sẽ đóng dấu ngày nhập cảnh. Khi du khách xuất cảnh, hải quan Triều Tiên sẽ thu lại", bà nói. 

Vé tàu và vé máy bay thường là vé đoàn và do công ty tour hoặc hướng dẫn viên phía Triều Tiên mua. Loại vé này không bán cho người không có xác nhận mua tour từ phía Triều Tiên và không bán online.

Như vậy, du khách tự túc không thể xin visa, mua vé máy bay hoặc tàu hỏa cũng như được phép nhập cảnh ở Triều Tiên. Nếu bạn đi một mình thì phải có ít nhất 2 hướng dẫn viên du lịch Triều Tiên đi cùng. Tất nhiên, giá tour một mình này sẽ đắt hơn rất nhiều so với tour đoàn.

Để tránh các rắc rối không cần thiết, du khách nên tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị du lịch uy tín, có kinh nghiệm trong khai thác tuyến du lịch Triều Tiên khi quyết định du lịch đất nước bí ẩn nhất thế giới này.





Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Triều Tiên

Để làm visa du lịch Triều Tiên, du khách cần chuẩn bị lệ phí khoảng 50 euro và hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

- Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành và hộ chiếu cũ (nếu có).

- Tờ khai xin cấp visa dán ảnh cỡ 4,5 cm x 4,5 cm. Du khách có thể lấy mẫu tờ khai có sẵn ở Đại sứ quán Triều Tiên (địa chỉ: số 25 Cao Bá Quát, Hà Nội).

- Hai ảnh 4,5 cm x 4,5 cm phông trắng, thời gian chụp ảnh không quá 3 tháng.

- Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân: Giấy kết hôn/ly hôn, thẻ hưu trí, lý lịch tư pháp…

- Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: Hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác hoặc bản sao giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp).

-  Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và tài sản: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ đỏ…

- Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn, bảo hiểm du lịch.

- Thư bảo lãnh của đơn vị tổ chức tour du lịch Triều Tiên.

Trong trường hợp có giấy mời, bộ hồ sơ của du khách phải kèm theo:

- Giấy mời gốc: Nêu rõ nội dung, thông tin về người mời và người được mời, thời gian và mục đích chuyến đi, thông tin về chi phí chuyến đi (ai là người chi trả hay được đài thọ).

- Bản sao kèm công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời.

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

Nếu người mời đài thọ hay tài trợ chi phí cho chuyến đi, họ phải cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như tài khoản ngân hàng, nhà đất hay chứng minh thu nhập.

>> Có thể Bạn quan tâm: Du lịch Triều tiên - Độc và lạ 

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.