Indonesia

5 Món Quà Lưu Niệm Đặc Biệt Khi Du Lịch Indonesia


Sau khi có những trải nghiệm du lịch khó quên tại Indonesia, chắc chắn du khách nào cũng muốn mua vài món đồ lưu niệm về làm quà cho bạn bè người thân hoặc kỷ niệm chuyến đi tuyệt vời của mình.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý các món quà lưu niệm đặc sắc nhất của Indonesia.

VẢI BATIK


Mặt hàng được các du khách yêu thích nhất có lẽ phải kể tới các loại vải của Indonesia. Phổ biến hơn cả là vải batik – một sản phẩm đặc trưng của tộc người Javanese. Vải Batik được dệt rất tinh xảo, sờ vào mềm và mịn được trang trí bằng những hoa văn hết sức bắt mắt. Theo truyền thống, vải Batik sẽ được vẽ bằng tay, tuy nhiên hiện nay có nhiều loại vải Batik in hơn để giảm chi phí, giúp du khách có nhiều lựa chọn vải Batik với nhiều mức giá khác nhau.


Bên cạnh vải Batik thì vải Ulos cũng khá nổi tiếng. Dệt vải Ulnos là một nghề thủ công đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ nên nó mang đậm nét truyền thống dân tộc của người Indonesia. Loại vải này có xuất xứ từ miền Bắc Sumatra, được nhiều bộ tộc địa phương sử dụng để may quần áo, khăn, túi vải.

TÚI NOKEN


Túi Noken là một loại túi dệt dùng để đựng đồ, có nguồn gốc từ vùng Papua ở Indonesia. Cách sử dụng nó rất đặc biệt, người dân không xách bằng tay mà treo trên đầu. Và năm 2012, UNESCO đã liệt kê túi Noken vào danh sách Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại. Khách du lịch có thể mua chiếc túi độc đáo này về làm quà kỉ niệm trong chuyến đi du lịch Indonesia của mình.

CÁC MẶT HÀNG THỦ CÔNG


Sau các tấm vải hoa văn sinh động hay chiếc túi Noken độc đáo, du khách có thể cân nhắc lựa chọn các mặt hàng thủ công mỹ nghệ tinh xảo tại Indonesia: mặt nạ gỗ, dao nhỏ, các bức tượng… Nổi bật phải kể tới các món đồ trang trí và nội thất cổ của tộc người Java vì tính thẩm mỹ cao.

TRANG SỨC


Các mặt hàng đá quý của Indonesia có mức giá khá tốt, bên cạnh đó các loại trang sức bằng vàng, bạc, đồng với mẫu mã phong phú và các chi tiết tinh xảo. Du khách có thể mua chúng tại các cửa hàng cao cấp cho tới trong các khu chợ.

WAYANG KULIT


Wayang Kulit cũng là một trong những món quà mang đậm văn hóa Indonesia, rất xứng đáng để bạn lựa chọn làm quà lưu niệm khi khi đi du lịch Indonesia. Wayang Kulit chính là những con rối được sử dụng trong nghệ thuật múa bóng rối – loại hình nghệ thuật rất quen thuộc đối với người dân Indonesia.

>> MỘT SỐ LƯU Ý KHI UA SẮM Ở INDONESIA

Các cửa hàng tại Indonesia thường mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ 9h-21h, riêng ngày chủ nhật sẽ đóng cửa sớm hơn. Vào những ngày lễ tết, các cửa hàng và trung tâm mua sắm có thể đóng cửa sớm hoặc nghỉ tới vài ngày. Du khách nên lưu ý để sắp xếp thời gian mua sắm phù hợp nhất.

Trừ những sản phẩm có đề giá như ở trong những cửa hàng lớn và cao cấp, còn lại tất cả những giá được đưa ra đều có thể mặc cả được. Đặc biệt trong các khu chợ, du khách có thể trả giá xuống một nửa hoặc nhiều hơn nữa mà vẫn có thể mua được món hàng mà bạn muốn.

>>> Xem thêm TOUR DU LỊCH INDONESIA - CẨM NANG DU LỊCH INDONESIA

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.