Indonesia

Cánh cổng thiên đường tại đền Pura Lempuyang, Indonesia


GoldenTour.vn - Người Indonesia nói rằng nếu bạn chưa chạy qua cánh cổng này, chưa được coi là đã đến Bali. Đây là di tích cổ duy nhất còn sót lại trên những ngọn núi cao ở Bali, Indonesia.

Khi đến Bali không thể không nhắc đến ngôi đền thiêng Pura Lempuyang. Nơi đây nổi tiếng với cánh cổng trời Bali rạch ngang trời rất hùng vỹ và vô cùng đặc sắc.

Đền Pura Lempuyang ở đâu

Địa danh này tên là Cổng trời – Heaven’s Gate, thuộc khuôn viên ngôi đền Pura Lempuyang (thường gọi là Pura Lempuyang Luhur) tại đảo Bali, Indonesia. Đền Pura Lempuyang có tên đầy đủ là Pura Penataran Agung Lempuyang. Đây là một trong những ngôi đền cổ nhất và được xếp ngang bằng với đền Besakih, mang đậm nét văn hóa tôn giáo đặc trưng của đất nước Indonesia.

Cổng trời Bali ở Đền Pura Lempuyang

Đền Pura Lempuyang được khách du lịch biết đến nhiều qua hình ảnh “Cổng trời”. Cánh cổng này với hoa văn trang trí tinh tế, tỉ mỉ, mang ý nghĩa Hindu giáo cũng như nền văn hóa đặc trưng của người dân bản địa. Điểm đặc biệt là cánh cổng được thiết kế tách đôi, tạo ra khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Đặt chân tới Đền Thượng – nơi giao thoa mang sự huyền bí giữa con người và thần linh, bạn sẽ bị choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vỹ, tuyệt diệu của thiên nhiên. Núi và mây hòa quyện rồi cùng vẽ nên bức tranh thủy mặc đẹp hút hồn. Đúng như tên gọi, cánh cổng rạch ngang trời được xây dựng làm biểu tượng cho ranh giới giữa thế giới bên ngoài và ngôi đền.

Để lên được cổng trời ở Bali, bạn phải trải qua 1700 bậc thang. Đây cũng chính là lý do ngôi đền còn được gọi là “ngôi đền nghìn bậc”. Một điểm đáng lưu ý với du khách là khi đến đây tham quan, bạn buộc phải quấn khăn sarong để gìn giữ sự tôn nghiêm và linh thiêng cho ngôi đền.

Cổng trời Bali mang dáng vẻ bí ẩn, mờ ảo có sức hút vô cùng lớn đối với du khách khi đến đây chiêm ngưỡng. Được ngắm những đám mây bay ngang tầm mắt tưởng chừng có thể chạm tay vào, hay sáng tạo cả trăm bức ảnh “sống ảo chất ngất” ở cánh cổng trời đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Người Indonesia có câu nói rằng đi du lịch Bali mà chưa đến thăm đền Pura Lempuyang thì coi như chưa đến đây. Vậy thì còn chần chừ gì mà không đặt chân đến thiên đường này và chọn đền Pura Lempuyang làm điểm đến tiếp theo trong hành trình của mình.

Một số hình ảnh khác về cổng trời:

>> xem thêm: Tour Bali Sắc Màu Indo - Điểm tham quan ở Indo

Tổng hợp

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.