Indonesia

Đất nước vạn đảo bối rối đếm hàng chục nghìn hòn đảo


Sở hữu hơn 17.500 hòn đảo, Indonesia gặp nhiều khó khăn nếu muốn liệt kê danh sách chính xác số đảo và tên gọi.

Quốc đảo ở Đông Nam Á vốn nổi tiếng với cảnh sắc phong phú, đa dạng của các hòn đảo. Du khách nơi đây có thể thưởng thức vẻ đẹp của bãi biển Bali, những ngọn núi lửa của Sumatra và gia vị từ đảo Maluku mà chẳng cần rời khỏi quốc đảo Indonesia. Nhưng chính người dân nơi này cũng không biết chính xác bao nhiêu hòn đảo tạo nên Indonesia.

Vẻ đẹp như trong mơ của đảo Wayag.

Chính phủ Indonesia đang có kế hoạch đăng ký tất cả hòn đảo thuộc về mình và tên của chúng. Theo BBC, đây là một bước đi nhằm bảo vệ quần đảo và khu vực biển xung quanh đảo.

Ước tính Indonesia sở hữu khoảng hơn 17.500 hòn đảo, trong số đó 8.000 đảo có người ở. Trong cuộc gặp vào tháng 8 với Liên Hợp Quốc, chính phủ nước này kỳ vọng sẽ bổ sung những hòn đảo mới vào danh sách.

Kế hoạch liệt kê danh sách hiện nay vẫn chưa hoàn thành. Newsweek cho biết lý do là một số đảo cần nhiều ngày mới có thể tiếp cận. Khi tiếp cận được, cư dân trên đảo có thể không đồng ý với tên được đặt cho đảo, tùy vào việc dùng tên gọi truyền thống hay dân dã. Tuy nhiên, theo quy định, nếu hai người dân địa phương đồng ý, tên đó sẽ chính thức được thừa nhận.

Hình ảnh chụp từ trên cao của vịnh Manta (bãi biển Kelingking) trên đảo Nusa Penida, Bali.

Nỗ lực này của chính phủ Indonesia nhằm bảo vệ các hòn đảo khỏi bị tàn phá do tiến trình phát triển. BBC cho biết trong một trường hợp, nhà của cư dân trên một đảo đã bị giải tỏa để lấy chỗ xây resort du lịch, mà không được đền bù.

Là quốc đảo lớn nhất thế giới, Indonesia sở hữu nền văn hóa đa dạng và đa ngôn ngữ. Hơn 50% dân số sống ở Java, hòn đảo đông dân nhất trên trái đất. Thủ đô Jakarta của Indonesia nằm ở phía tây đảo Java. 

Xem thêm: Tour du lịch Indonesia - Điểm thăm quan ở Indonesia

Theo Phúc Chi

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.