Kinh đô cổ Bagan - được công nhận là Di sản thế giới sau 1/4 thế kỷ

Tue, 09/07/2019  |  Danh mục: Tin tức  |  Thẻ: Du lịch Myanmar , Du lịch Bagan , du lịch Mandalay , khinh khí cầu Myanmar

GoldenTour - Người dân Myanmar vỡ òa trong niềm vui mừng khi Cố đô cổ Bagan được công nhận là Di sản thế giới vào ngày 7/7/2019, sau gần 1/4 thế kỷ chờ đợi.

Kinh đô cổ Bagan của Myanmar từ lâu đã là điểm thăm quan không thể bỏ lỡ của những tín đồ du lịch tới đất nước này. Bagan là một quần thể gồm hơn 3.500 bảo tháp, đền thờ, tu viện và các công trình khác được xây dựng từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13.

Kinh đô cổ Bagan lần đầu tiên được đề cử là Di sản Thế giới vào năm 1995. Quần thể này đã trải qua nhiều biến cố, điển hình là trận động đất có cường độ 6,8 vào năm 2016 đã làm hư hại gần 200 ngôi đền cổ.

Myanmar đã thay đổi hoàn toàn “một số can thiệp bảo tồn không phù hợp”, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của Bagan với ý nghĩa lịch sử của nó và là nơi tiếp tục hoạt động thờ phụng Phật giáo.

Quyết định công nhận này có ý nghĩa rất quan trọng đối với Bagan, hứa hẹn sẽ góp phần làm bùng nổ ngành du lịch Myanmar.

Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh du lịch Bagan đẹp huyền ảo và lãng mạn nhé


>> xem thêm: Tour Myanmar - Địa điểm du lịch Myanmar

(Photo by Zacho Ho)

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006