Malaysia

Nấc thang 7 sắc cầu vồng đẹp hút hồn du khách ở Malaysia


DulichCongvu.com - Đến Malaysia bạn đừng bỏ lỡ cơ hội check-in với nấc thang đẹp như lối lên thiên đường tại động Batu, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 13 km.

Được biết đến bởi vẻ đẹp rực rỡ, pha trộn hài hòa giữa các màu sắc, nấc thang 7 sắc cầu vồng rực rỡ nằm ở động Batu, cách Kuala Lumpur khoảng 13 km về phía Bắc là điểm đến ngày càng trở nên quen thuộc và nổi tiếng với những người đam mê trải nghiệm khi tới Malaysia. Từ một hệ thống hang động đá vôi, nơi đây đã được tu sửa để trở thành thánh địa tôn giáo của đạo Hindu. Sự nổi bật của màu sắc là điều thu hút khó cưỡng đối với những tín đồ mê chụp ảnh. Chỉ cần đứng vào khuôn hình, đưa máy lên là bạn nhanh chóng có cho mình những bức ảnh ấn tượng.

Để khám phá động, bạn phải bước qua 272 bậc thang lên hang Cathedral (điện thờ lớn). Trước đây, hành trình vượt qua những bậc thang này được coi là thử thách khó nhằn đối với du khách khi nơi này chưa được phủ những sắc màu. Nhưng hiện nay, việc chinh phục bậc thang đã trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể vừa đi tham quan, vừa kết hợp chụp hình, check-in với nhiều cảnh sắc ấn tượng, độc đáo.

Dù mới được tu sửa song công cuộc tạo màu áo mới cho từng bậc thang nơi đây bỗng chốc khiến các bậc thang của động Batu trở thành địa điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước khi đến với Malaysia.

Du khách đến đây tham quan không chỉ được check-in sống ảo với nấc thang đẹp  mà còn có thể tham quan quần thể hang động Batu có ba hang động chính là hang Đền, hang Tối, hang Trưng bày nghệ thuật (Ramaynan Cave).

Trước khi chinh phục nấc thang 7 sắc cầu vồng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh tượng vàng cao chót vót của chúa Murugan (vị thần quyền lực của đạo Hindu) phía trước hang động. Bức tượng được dựng năm 2006, và là tượng lớn nhất trên thế giới dành riêng cho các vị thần.

Để đi đến đây, bạn có thể di chuyển bằng tàu KTM Komuter từ ga trung tâm KL Sentral. Đây được coi là phương tiện di chuyển phổ biến nhất để đi đến động Batu bởi giá thành rẻ và tránh kẹt xe (chi phí khoảng 3 RM - 17.000 đồng). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng xe buýt hoặc taxi để hành trình chủ động và thoải mái hơn.

>> xem thêm: Tour Malaysia - Điểm tham quan ở Malaysia

Theo Thanh Thùy

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.