Mỗi du khách vào New Zealand sẽ phải nộp thuế du lịch từ năm 2019

Tue, 02/10/2018  |  Danh mục: Tin tức  |  Thẻ: Du lịch New Zealand

DulichCongvu.com - Mức thuế 35 NZD (554.000 đồng)/người sẽ được áp dụng từ giữa năm 2019, riêng du khách mang quốc tịch Australia được miễn thuế.

Chính phủ New Zealand vừa công bố kế hoạch đánh thuế đối với tất cả du khách nước ngoài, nhằm đầu tư vào hạ tầng phục vụ du lịch đang bùng nổ.

Theo luật mới, mỗi du khách khi vào New Zealand sẽ phải nộp 35 NZD, riêng du khách mang quốc tịch Australia được miễn thuế. Mức thuế 35 NZD (554.000 đồng)/người sẽ được áp dụng từ giữa năm 2019, cùng với đó là phí nhập cảnh và thị thực tăng từ tháng 11 năm nay.

Thuế sẽ được thu khi xin thị thực, trong khi những du khách xin thị thực tại cửa khẩu sẽ phải kê khai và nộp phí. Quyết định này sẽ hạn chế lượng du khách đến New Zeland.Ước tính, ngân sách New Zealand sẽ thu thêm 80 triệu NZ (55,8 triệu USD) hàng năm nhằm đầu tư vào việc bảo tồn và phát triển hạ tầng.

Hiện New Zealand đang chịu nhiều áp lực về môi trường cũng như cơ sở hạ tầng do sự bùng nổ du lịch trong vài năm trở lại đây. Chỉ riêng 4 tháng đầu năm 2018, New Zeland đã đón 3,8 triệu lượt khách, gần bằng dân số của cả quốc gia này (4,7 triệu dân), trong đó du khách Australia chiếm tới 39%.

Được biết, New Zealand là một quốc đảo ở phía tây nam Thái Bình Dương, bao gồm hai vùng đất chính - Đảo Bắc và Đảo Nam, ngoài ra còn có khoảng 600 hòn đảo lớn nhỏ khác. Quốc gia này được mệnh danh là xứ sở của kiwi, của vùng hồ tuyệt đẹp, những dãy núi yên tĩnh và khu trượt tuyết tuyệt vời. New Zealand còn có nhiều thành phố hấp dẫn mà bạn sẽ muốn ghé thăm như Wellington, Queenstown, Dunedin, Christchurch và Auckland.

>> xem thêm: Tour New Zealand - Cẩm nang du lịch New Zealand

Theo Thủy Bích (Toquoc.vn)

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006