Mục tiêu tham vọng cho ngành du lịch Triều Tiên

Tue, 10/05/2016  |  Danh mục: Hợp tác quốc tế  |  Thẻ: du lịch Triều Tiên , Triều tiên , Bắc Triều tiên

Chính phủ CHDCND Triều Tiên công bố mục tiêu thu hút 2 triệu du khách/năm trước năm 2020, tăng từ con số chỉ hơn 100.000 người hiện nay,

Trong những năm gần đây, lượng du khách đến Triều Tiên tăng đều đặn bất chấp lệnh cấm vận từ nhiều phía và các động thái gây tranh cãi của nước này.


du lịch Triều Tiên
Cổng vòm thống nhất – nơi thể hiện ước mơ hòa hợp giữa hai miền nam – bắc Triều Tiên.

Ngoài lượng khách đều đặn khoảng 100.000 người/năm từ Trung Quốc, lượng du khách đến từ phương Tây cũng đang tăng mạnh, hiện vào khoảng 5.000 người/năm so với chỉ khoảng vài trăm người năm 2005.CNA dẫn lời các chuyên gia nhận định người nước ngoài luôn rất tò mò muốn tận mắt chứng kiến đất nước khép kín nhất thế giới cũng như muốn tự trải nghiệm những điều rất đặc biệt chỉ có ở Triều Tiên. Chẳng hạn như khách du lịch bất kể nhóm có bao nhiêu người thì luôn có 2 hướng dẫn viên và 1 tài xế kèm sát để “chăm sóc và bảo vệ”.

du lịch Triều Tiên
Ngoài ra, trong mấy năm gần đây Bình Nhưỡng không ngừng tăng cường xây dựng cơ sở giải trí, nghỉ dưỡng và kêu gọi công ty nước ngoài đầu tư vào ngành du lịch nước này. Hiện nay cơ sở vật chất của Triều Tiên còn khiêm tốn tuy nhiên đã có khách sạn 4-5 sao tại các thành phố lớn.

>>>Thông tin thêm về Đát nước Triều Tiên 
>>> Sự khác biệt hai miền Triều Tiên

(Nguồn: theo Thanh Niên - CNA) 

Liên hệ quảng cáo

359 x 269

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.