Mỹ và Cuba mở lại đường bay thương mại sau hàng thập kỷ gián đoạn

Thứ Năm, 01/09/2016 | Danh mục: Hợp tác quốc tế | Thẻ: Du lịch Cuba, du lịch Mỹ, Vé máy bay giá rẻ
Chuyến bay thương mại định kỳ đầu tiên nối Mỹ và Cuba được khởi hành từ Fort Lauderdale, Florida tới thành phố Santa Clara ở miền trung Cuba hôm 31-8 (giờ địa phương), sau gần nửa thế kỷ bị gián đoạn.

Du lịch Cuba: Hãng hàng không giá rẻ JetBlue là đơn vị đầu tiên trong số các hãng vận tải Mỹ khai thác đường Fort Lauderdale-Santa Clara này. Bắt đầu vào tháng sau, hàng loạt hãng hàng không khác bao gồm Silver Airways và American Airlines cũng sẽ nối tiếp JetBlue mở đường bay từ Miami và Fort Lauderdale tới Cuba.

du lịch Cuba
Bộ trưởng Giao thông Mỹ Anthony Foxx, Giám đốc điều hành JetBlue Robin Hayes, cùng các quan chức khác và phóng viên Mỹ sẽ có mặt trên chuyến bay lịch sử bằng chuyên cơ Airbus A320 này. Ngoài ra, một số người Mỹ gốc Cuba cũng có tên trong danh sách 150 hành khách.

Cuba và Mỹ bắt đầu bình thường hóa quan hệ vào tháng 12-2014 sau khi trải qua các vòng đàm phán bí mật kéo dài 18 tháng. Tuy nhiên, cho đến nay Quốc hội Mỹ vẫn chưa dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận thương mại với Cuba.

du lịch Cuba golden tour

Dẫu vậy, Washington cũng đã thông qua một số trường hợp ngoại lệ nằm ngoài lệnh cấm này, trong đó cho phép công dân Mỹ được đến Cuba để kinh doanh, thăm người thân, học tập, hay vì các lý do văn hóa hoặc tôn giáo.

Theo một bản ghi nhớ giữa Cuba và Mỹ, số lượng chuyến bay hai chiều tối đa một ngày sẽ bị hạn chế ở mức 20 chuyến.

*Có thể bạn quan tâm:
* Những Sắc màu Cuba
* Bãi biển Cuba đẹp nhất hành tinh

(Theo Reuters)

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.