Myanmar

Chiêm ngưỡng loạt ảnh trên cao Myanmar đất nước của những ngôi chùa


GoldenTour.vn - Lấp ló trong màu xanh của tán lá cây, những ngôi chùa vàng, tỏa ánh hào quang làm cho khung cảnh Myanmar vô cùng ấn tượng khi nhìn từ trên cao. Trong loạt ảnh được chụp từ khinh khí cầu, kiến ​​trúc sư, đồng thời là nhiếp ảnh gia người Anh, Dimitar Karanikolov mang đến cho chúng ta tầm nhìn toàn cảnh về chùa chiền của “miền đất phủ đầy vàng” .

Các bức ảnh chỉ là một trong rất nhiều ngôi chùa, đền thờ Phật, được xây dựng hàng ngàn thế kỷ, rải rác trong những khu rừng ở Bagan, Yangon và Mandalay. Vì những ngôi chùa cao ngang tầm ngọn cây, nên du khách sẽ không thể chiêm ngưỡng chùa một cách tổng thể. Thật may mắn, nhiếp ảnh gia Karanikolov đã cho chúng ta thấy thế nào là “đất nước của những ngôi chùa”.

Không chỉ làm nổi bật vẻ đẹp kiến trúc, những bức ảnh này còn minh họa bằng trực quan về các ngôi chùa Phật giáo trong cả quá khứ lẫn hiện tại. Chỉ tính riêng mỗi Bagan đã có hơn 10.000 ngôi chùa, hiện nay một số ngôi chùa đang được tu sửa.

Mặc dù cảnh quan Myanmar đậm chất tôn giáo cổ, tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Karanikolov đã có hướng tiếp cận sáng tạo để chụp cảnh chùa theo phong cách hiện đại.

>> xem thêm: Tour Myanmar - Cẩm nang du lịch Myanmar

Theo Yến Phạm

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006