Myanmar

Những điều ít người biết về Myanmar, nơi đàn ông mặc váy đi làm


DulichCongvu.com - Nhiều nam giới ở các thành phố lớn của Myanmar diện bộ trang phục dân tộc tới công sở hàng ngày hoặc đi chơi cuối tuần.

Cộng hòa Liên bang Myanmar giáp Bangladesh, Ấn Độ, Thái Lan, Lào và Trung Quốc. Rất nhiều du khách bị cuốn hút bởi nét bí ẩn và nền văn hóa lâu đời của đất nước Đông Nam Á này.

Trước đây, thủ đô của Myanmar là Yangon, tới năm 2005, chính phủ quyết định dời đô về Naypyidaw. Địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều du khách của cố đô Yangon là chùa vàng Shwedagon. 

Trang phục truyền thống của đàn ông Myanmar là chiếc váy dài được gọi là longyi. Họ tự hào khi diện bộ trang phục dân tộc này. Nam giới khi mặc váy sẽ thắt nút ở phía trước còn phụ nữ buộc bên hông.

Năm mới của đất nước diễn ra vào tuần thứ hai của tháng 4 hàng năm. Đây cũng là thời điểm người dân tổ chức lễ hội té nước với mong ước gặp nhiều may mắn.

Người dân thường không cắt tóc vào ngày thứ hai, thứ sáu và sinh nhật của mình.

Khi cưới, các đôi uyên ương sẽ đến gặp một nhà chiêm tinh, phong thủy để hỏi ngày đẹp. Họ quan niệm rằng, điều này sẽ mang lại may mắn cho mình. Phong tục này cũng giống với nhiều nước ở châu Á, trong đó có Việt Nam. Đối với khách Tây, nét văn hóa trên được đánh giá là độc đáo, thú vị.

Trẻ em thường đeo một sợi dây quanh cổ hoặc cổ tay. Sợi dây được coi như bùa hộ mệnh, giúp các bé được bảo vệ, tránh xa khỏi ma quỷ.

Phụ nữ mang thai thường kiêng ăn một số thứ như chuối (người dân tin rằng nếu ăn chuối, đứa bé sau này sẽ quá béo), ớt (đứa trẻ sinh ra sẽ không có tóc). Trong giai đoạn thai kỳ, phụ nữ cũng không được phép đến các đám cưới, đám ma. 

>> xem thêm: Tour Myanmar giá rẻ - Cẩm nang du lịch Myanmar

Theo Seasia

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006