Myanmar

Ngôi chùa chuyên nuôi trăn thu hút du khách ở Myanmar


DulichCongvu.com - Baung Daw Gyoke, ngôi chùa nổi tiếng ở Yangon, đã trở thành điểm tham quan hút khách nhờ những con trăn được các nhà sư nuôi tại đây.

Baung Daw Gyoke, ngôi chùa ở Yangon, Myanmar, nổi tiếng là thiên đường của loài bò sát. Người dân Yangon tin rằng lời cầu nguyện của mình sẽ thành sự thật khi tới đây. Nhà sư Sandar Thiri, người sống tại chùa, hóm hỉnh nói: “Nguyên tắc là mỗi người chỉ có thể cầu một điều, chứ không phải nhiều điều".

Điểm đặc biệt của chùa là chính giữa có một thân cây với các tượng Phật được xếp xung quanh. Những con trăn chậm chạp bò trên cành, nhìn người cầu nguyện phía dưới. Người dân tin rằng sự hiện diện của hàng chục con trăn, một số dài tới 2-3 m, thể hiện sức mạnh của ngôi chùa.

Tới với ngôi chùa, không khó để bạn bắt gặp hình ảnh một nhà sư đang nằm nghỉ trên ghế với hai con trăn cuộn tròn dưới chân. Những khách tới thăm chùa đôi lúc đặt những tờ 1.000 kyat vào chúng với niềm hy vọng sự may mắn. Nhiều người can đảm còn tới gần và vuốt ve những con trăn.

“Naga” - “rắn” trong tiếng Sanskrit - là hình tượng thường xuất hiện tại các ngôi đền khắp Đông Nam Á. Chúng thường được tạc từ đá và đặt ở lối ra vào.

Tuy nhiên, việc nhìn thấy những con trăn sống trườn giữa tượng Phật là điều hiếm gặp, thu hút du khách tới Baung Daw Gyoke, nơi cách trung tâm Yangon không xa.

Với những người sợ trăn rắn, hình ảnh loài vật này nằm ngủ trên cửa sổ ngôi chùa có thể khiến du khách toát mồ hôi.

Tuy nhiên, khung cảnh loài bò sát nằm cạnh những nhà sư khi họ ngồi thiền gợi nhắc một câu chuyện trong truyền thuyết Phật giáo. Tương truyền, khi đức Phật ngồi tĩnh tọa dưới cây, trời bắt đầu mưa và một con rắn hổ mang đã giương mang lên che cho ngài.

Nay Myo Thu, một nông dân 30 tuổi, tin rằng anh sẽ gặp may mắn nếu đem những con rắn tìm thấy trên đồng nhà mình đến chùa, làm theo triết lý từ bi của đạo Phật thay vì giết chúng. 

Anh nói: “Tôi không muốn gặp vận xui vì sát sinh. Việc bắt và tặng những con rắn cho chùa sẽ đem lại cho tôi phước lành”.

>> xem thêm: Tour Myanmar - Điểm tham quan Myanmar

Theo An Ngọc

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006