Johannesburg

Du lịch Johannesburg

Johannesburg là thành phố lớn nhất của Nam Phi, là trung tâm kinh tế, tài chính và là thành phố rộng nhất Nam Phi. Nơi đây còn là thủ phủ của tỉnh Gauteng – tỉnh giàu có nhất đất nước.
Nếu ví Johannesburg với tính cách của một ngôi sao Hollywood, chắc chắn nó sẽ giống với Kanye West nhất: hào nhoáng, giàu có, hơi kiêu ngạo nhưng cũng rất tài năng và đầy cảm hứng. 
Johannesburg là một thành phố trẻ và là trung tâm công nghiệp lớn không chỉ của Nam Phi và cả châu Phi. Johannesburg còn được biết đến như một thành phố của vàng hay với cái tên trìu mến “Jozi” (nơi ở của trời). Thành phố này còn được chọn làm nơi tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới 2008.

johannesburg
Johannesburg được hình thành vào năm 1886. Thành phố nằm trên triền dốc cao trên 2.000m, là thủ phủ thuộc tỉnh Gauteng, đến nay dân số đã lên đến khoảng 3,2 triệu người. Ban đầu, Johannesburg còn có tên là “Joburg”, ám chỉ nơi tạm cư của những công nhân khai thác vàng. Ngày nay, Johannesburg đã trở thành một đô thị lớn với những tòa nhà cao chọc trời, mang dáng dấp của phương Tây hiện đại.
Du khách đến Johannesburg sẽ được khám phá một nền văn hóa đa chủng tộc cùng với hàng trăm di tích văn hóa- lịch sử. Johannesburg có những sắc màu tương phản nhưng gắn kết hài hòa.Những công trình kiến trúc hiện đại nằm cạnh các dinh thự có từ những thế kỷ trước hay những cửa hàng truyền thống nhỏ bé của người da màu tồn tại bên cạnh những tòa nhà hiện đại. Nơi đây vẫn còn dấu tích của những mỏ vàng – một biểu tượng của sự giàu có ở vùng đất này trong quá khứ - mà tiêu biểu là địa danh Gold Reef City nổi tiếng. 
Hiển thị thêm

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.