Ngắm những rừng hoa anh đào khi vào xuân trên khắp thế giới

Mon, 18/02/2019  |  Danh mục: Tư vấn du lịch

DulichCongvu.com - Khi những cơn gió xuân đầu tiên mơn man trên từng nhành cây, ngọn cỏ, cũng là lúc loài hoa anh đào thức giấc. Từ phương Đông đến phương Tây, nơi đâu cũng thấy sắc hoa rợp đất trời.

Nhật Bản - Xứ sở hoa anh đào

Hoa anh đào, hay còn mang tên sakura, là loài hoa yêu thích nhất của người dân Nhật Bản. Từ cuối tháng 1 tại tỉnh Okinawa đến đầu tháng 5 tại tỉnh Hokkaido, đất nước võ sĩ đạo ngập trong màu trắng hồng và mùi hương dịu nhẹ. Cảnh tượng hàng nghìn cánh hoa bay trong gió tựa những bông tuyết của mùa xuân đã đốn ngã biết bao trái tim yêu cái đẹp. Tuy nhiên, thời điểm hoa rộ nhất là vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Không chỉ là sứ giả của mùa xuân, hoa anh đào còn là biểu tượng cho niềm hy vọng và sự tái sinh. Hàng năm, chính phủ Nhật luôn công bố dự báo thời gian nở chính xác cho người dân tiện chuẩn bị. 

Những con đường hoa ở Hàn Quốc

Vào xuân, Hàn Quốc trở nên lung linh và huyền hảo hơn bởi sắc hồng phơn phớt của những cánh hoa anh đào nở rộ như mời gọi du khách đến thưởng ngoạn. Với những con đường hoa dài hàng km ở Busan hay Seoul, du khách có thể thoải mái chìm đắm trong không gian yên bình cùng bầu trời trong xanh. Tuy nhiên, thời gian loài hoa này nở thường rất ngắn, chỉ rộ khoảng 10 ngày và rụng đồng loạt sau một cơn mưa hay vài trận gió lớn.

Bầu trời rực sắc anh đào ở Đức

Tại châu Âu, mùa xuân đến muộn. Do đó, khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5, hoa anh đào mới khoe sắc tại một số quốc gia như Đức và Pháp. Không mỏng manh như giống hoa phổ biến ở Nhật Bản, giống hoa anh đào trồng tại Đức có vẻ dày dặn hơn. Màu hồng của hoa pha lẫn nét trầm mặc của kiến trúc Âu tạo nên nét đặc trưng riêng. Hoa thường nở trong 2-3 tuần, thu hút lượng lớn du khách, người dân địa phương và nhiếp ảnh gia đến tản bộ, vãn cảnh và chụp ảnh lưu niệm. Điểm đến ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Đức là khu phố Altstadt tại thành phố Bonn. 

Màu hoa rực sáng ở Pháp

Tại Pháp, du khách có thể bắt gặp những cây hoa anh đào được trồng ở ven đường, trong vườn hay cạnh nhà. Các gốc đào mập mạp, xòe rộng tán, trĩu hoa, tạo ánh sáng hồng long lanh trong nắng xuân, trên nền cỏ mơn mởn, xanh biếc. Trong thành phố, những rặng hoa trắng và hồng chen nhau bung rộ một góc trời. Nơi ngắm hoa nổi tiếng nhất tại quốc gia này là công viên Parc de Sceaux, rộng hơn 180 ha và nằm ở ngoại ô thành phố Paris.

Nước Mỹ và thủ đô hoa anh đào của thế giới

Người Nhật tin rằng hoa anh đào đem lại may mắn, sự phát triển và thịnh vượng nên họ trân quý mang tặng hàng nghìn cây giống cho các nước như Việt Nam, Canada, Hàn Quốc và New Zealand cùng ước vọng hòa bình. Tất nhiên, Mỹ cũng là một trong số những quốc gia đó. Hoa anh đào được trồng nhiều trong các thành phố của Mỹ, từ Washington D.C đến New York. Tuy nhiên, Macon là thành phố nổi bật nhất và được mệnh danh là "thủ đô hoa anh đào của thế giới". Thực tế, những cây hoa anh đào ở thành phố này không phải là "sứ giả hòa bình" Nhật Bản gửi tới. Năm 1949, William A. Fickling Sr., một chuyên gia môi giới bất động sản, tình cờ phát hiện loài cây này mọc ở sân nhà. Sau đó, ông đã nhân giống và trồng khắp trong khu phố. Ngày nay, Macon có khoảng 350.000 cây anh đào Yoshino và các giống anh đào khác, nhiều gấp 90 lần so với Washington D.C.

>> xem thêm: Tour du lịch nước ngoài

Theo Kim Ngân

Liên hệ quảng cáo

359 x 269

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.