Nhật Bản

Chùa Vàng Kinkakuji - Biểu Tượng Nổi Tiếng Của Kyoto Nhật Bản


Ngôi chùa vàng Kinkakuji còn có cái tên gọi khác là chùa Rokuonji được nằm tại ở phía Tây Bắc của Kyoto. Vào năm 1393 thì ngôi chùa này được xây dựng để dùng làm nơi nghỉ cho một vị tướng quân nước Nhật đó là vị tướng Yoshimitsu Ashikaga (1358- 1408).
Chùa Vàng nổi tiếng tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các trường học trên khắp nước Nhật và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Là ngôi chùa mang tính văn hóa một biểu tượng của đất nước mặt trời mọc, ngôi chùa nay cũng là một trong những điểm thăm quan hấp dẫn của du lịch Nhật Bản


Nét đặc trưng nhất về sự tinh xảo và cầu kỳ của Chùa Vàng Kinkakuji chính là một vị thế rất ấn tượng giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước tĩnh lặng. Bức tranh được vẽ nên từ ý tưởng về sự tồn tại giữa chốn thiên đường và trần thế. Sự hài hòa của ngôi chùa cùng với bóng nước hư thực làm nên một Kinkaku - viễn cảnh nổi tiếng nhất của Kyoto.Một điểm nhấn biểu trưng cho uy thế và quyền lực của vị tướng là trần của tầng thứ 3 được bọc bởi các lá vàng mỏng. Ngày nay, toàn bộ ngôi chùa ngoại trừ tầng trệt đều được bọc bằng những lá vàng nguyên chất, khiến cho ngôi chùa có giá trị vô cùng lớn. Chùa Vàng cũng chính là một biểu tượng có giá trị về tinh thần, đã từng là một Shariden (Đền Xá lị) - di tích của Phật giáo.


Khi chúng ta đặt chân lên đến ngôi Chùa Vàng này chúng ta sẽ được ngắm nhìn những nét đẹp đặc trưng về sự sáng tạo cầu kỳ tinh sảo của ngôi chùa đó chính là ngôi chùa nằm ở vị thế rất ấn tượng dưới những tán của cây lá và ánh sáng của bầu trời chiếu rọi xuống mặt hồ ánh lên ngôi chùa với nét tinh khiết tĩnh lặng. Hiện giờ thì ngôi chùa được bọc toàn bộ trừ tầng trệt thi đã đươc bao phủ một lớp lá vàng nguyên chất, càng khiến cho giá trị của ngôi chùa càng lớn hơn.
Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006