Cố đô Kyoto

Du lịch Cố đô Kyoto

Kyoto - thành phố cổ kính đúng nghĩa, không có các tòa nhà chọc trời, những công trình hiện đại. Bù lại, cố đô còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa cả về vật chất và tinh thần (phi vật thể).

Cố đô Kyoto là hiện thân của nước Nhật cổ xưa, huyền thoại với nhịp sống chậm rãi, thanh bình, hòa hiếu. Ước tính hơn một nửa số chùa miếu, đền đài, dinh thự cổ kính của Nhật Bản tập trung ở Kyoto. Nhà thấp, ẩn hiện và đan xen cây trái, đường nhỏ phố hẹp, nhiều xe đạp, ít xe hơi; con người phóng khoáng và có một đặc điểm là thích đi bộ.  

Kyoto-du-lich-nhat-ban 

Nằm trên đảo lớn nhất Nhật Bản - đảo Honshu, với diện tích gần 228.000km2, cố đô Kyoto hiện là tỉnh lỵ của tỉnh Kyoto và là một phần chính của vùng đô thị Kansai với khoảng hơn 1,5 triệu người đang sinh sống. 

Từ năm 794 đến năm 1868, cố đô Kyoto từng là kinh đô của đất nước Mặt Trời mọc. Đến thế kỷ XIX, dưới thời Minh Trị Duy Tân, kinh đô được chuyển về Edo, sau được đổi tên thành Tokyo.

du-lich-kyoto-kimono-nhatban-goldentour 

Khác với những tòa nhà chọc trời và hiện đại ở Tokyo, đến Kyoto con người có cảm giác yên bình và thanh thản đến kỳ lạ. Xa cách khỏi sự vội vã và hối hả, nhịp sống ở Kyoto dường như ẩn sau những ngọn đồi phủ đầy cây xanh và hoa lá, ẩn dưới những ngôi nhà xây theo lối cổ, như chậm hẳn lại nhẹ nhàng và đầy thanh thản.

Kyoto hấp dẫn bởi nền văn hóa truyền thống được nuôi dưỡng suốt hơn 1.000 năm. Ở Kyoto, tập trung hơn một nửa số chùa miếu, đền đài, dinh thự cổ kính của Nhật Bản được xây dựng dưới thời cai trị của nhiều vị vua còn tồn tại đến ngày nay. Tất cả những ngôi đền, chùa cổ kính này đều thể hiện các nét đặc sắc của văn hóa, chính trị của các thời đã trải qua. Chính vì vậy, Kyoto có thể được ví như một viện bảo tàng lịch sử của người Nhật.

Kyoto có 14 đền đài đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, hơn 1.700 kho báu và những tài sản văn hóa quốc gia quan trọng đã được chính phủ Nhật Bản phê chuẩn. 

Hiển thị thêm

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006