Những điều vô hại ở Việt Nam nhưng cấm kỵ ở nước ngoài

Thu, 22/06/2017  |  Danh mục: Tư vấn du lịch

Để có chuyến đi an toàn và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra, bạn phải ghi nhớ thật kỹ những điều cấm kỵ tại nơi mình sắp đến. Vì có những điều ở Việt Nam thì vô hại, nhưng ở một số nước bạn có thể bị phạt nặng, thậm chí là vào tù.

1. Thái Lan - Không tôn trọng Hoàng Gia

Người Thái rất tôn trọng chế độ quân chủ, bạn nên tránh xúc phạm đến Hoàng Gia. Một du khách nước ngoài từng làm xấu tấm ảnh nhà vua trong cơn say. Anh ta đã bị kết án 10 năm tù, tuy nhiên nhà vua đã ân xá cho anh ta.

2. Singapore – Vứt rác bừa bãi

Vứt rác bừa bãi, không tuân thủ luật giao thông, đi vệ sinh không xả nước hay quét sơn bừa bãi là những điều cấm kỵ tại đảo quốc sư tử. Ăn uống trên các phương tiện công cộng cũng bị cấm.

3. Trung Quốc – Tặng ô hay đồng hồ

Trong  tiếng trung, ô và đồng hồ giống với cụm từ ám chỉ cái chết và chia lìa. Do đó người Trung Quốc kỵ mua những món đồ này làm quà.

4. Nhật Bản – Để lại tiền típ

Người Nhật cho rằng, nếu họ phục vụ tốt khách hàng sẽ quay lại, điều đó giúp họ có thêm lợi nhuận. Ngoài ra hóa đơn tại nhà hàng Nhật Bản đã bao gồm phí dịch vụ. Vì vậy, bạn không cần phải trả thêm tiền típ cho nhân viên phục vụ.

5. Ấn Độ - chạm vào người khác giới

Bạn nên tránh những cử trỉ thân mật với người khác giới tại Ấn Độ. Người Ấn Độ lo ngại người khác giới hiểu nhầm tín hiệu.

6. Dubai – Thể hiện tình cảm nơi công cộng

Nếu bạn nắm tay chồng, bạn trai trên các đường phố ở Dubai, bạn đang vi phạm luật pháp của UAE theo các quy định của đạo Hồi. Du khách sẽ bị phạt, thậm chí đi tù nếu ở chung phòng với người khác giới khi chưa kết hôn. Các cặp đôi đã cưới có thể nắm tay ở nơi công cộng nhưng không được ôm hôn hoặc gần gũi hơn.

Hãy ghi nhớ thật kỹ những điều này để có một chuyến đi trọn vẹn nhé.

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

Go to Top