Những lễ hội Giáng Sinh rực rỡ khắp thế giới

Tue, 12/12/2017  |  Danh mục: Tin tức  |  Thẻ: Giáng sinh , Noel , lễ hội giáng sinh , giáng sinh 2018

Giữa tháng 12, vùng ôn đới đã có tuyết và khắp nơi cây thông Noel được dựng lên lung linh, đầy sắc màu. Tất cả báo hiệu mùa lễ hội cuối năm nhộn nhịp bắt đầu.


Chợ Giáng sinh Christkindlesmarkt được tổ chức hàng năm ở Nuremberg, một thị trấn cổ của nước Đức. Đắm chìm trong không khí lễ hội nhộn nhịp ở quảng trường trung tâm và dạo bước trên những con phố gần đó trong những ngày đông là trải nghiệm bạn nên có ít nhất một lần trong đời. Ảnh: GoEuro.


Trong khi đó, lễ hội Giáng sinh ở Strasbourg (Pháp) lại là một bữa tiệc ẩm thực khổng lồ với rất nhiều món ăn truyền thống: mận, mơ và hoa quả sấy khô ở làng Alsace Farmhouse; bánh quy aplenty ở làng Bredle; hay một ly rượu vang Alsatian… Chương trình thường kết thúc bằng buổi hòa nhạc lấy cảm hứng từ nhạc jazz. Ảnh: fredholidays.


Ở Dyker Heights, Brooklyn, New York (Mỹ), các gia đình đồng loạt trang trí hình nộm ông già Noel hay những chú lính chì cao đến tầng 2 của ngôi nhà, tạo nên khung cảnh lễ hội độc nhất vô nhị. Ảnh: thenypost.


Nếu thích ngắm nhìn ông già Noel trong bộ trang phục đỏ đặc trưng, lễ hội Santacon ở San Francisco (Mỹ) chính xác là nơi bạn cần đến. Từ năm 1994, mỗi mùa Giáng sinh, người dân thành phố cùng diện trang phục ông già Noel và đổ xuống đường. Ảnh: uptownalmanac.


Một điểm đến khác cũng có rất nhiều ông già Noel là lễ hội Santarun (xứ Wales, Anh). Được tổ chức lần đầu vào năm 2001, mọi người cùng mặc trang phục đỏ và bước vào đường chạy marathon dài 7,2 km. Lễ hội này còn trao tặng một giải thưởng thú vị là ông già Noel mặc đẹp nhất, độc nhất. Ảnh: cdn.cnn.


Người dân Quebec (Canada) ăn mừng Giáng sinh bằng cách thiết kế cây thông bằng kim loại tái chế và thắp sáng bởi năng lượng từ xe đạp. Cũng trong dịp này, nhiều người sẽ ùa ra đường để vui chơi, trượt tuyết và thưởng thức món ăn truyền thống của vùng như hạt dẻ nướng, chả giò… Ảnh: pandotrip.


Lễ hội mùa đông ở Hong Kong (Trung Quốc) như bản nhạc đầy màu sắc từ ánh đèn của nhữngs tòa nhà chọc trời, cây thông khổng lồ ở quảng trường Statue… Điểm nhấn ở đây là màn trình chiếu ánh sáng nghệ thuật 3D theo chủ đề Giáng sinh tại Open Piazza với 4 suất chiếu mỗi tối. Ảnh: Kkday.


Philippines là quốc gia có dân số theo đạo Thiên Chúa lớn nhất châu Á, vì thế người dân nơi đây rất coi trọng lễ Giáng sinh. Từ đêm 16 đến 24/12 là thời gian của lễ Simbang Gabi, hay còn gọi bằng cái tên “Đêm nguyện”. Vào lúc đó, các con chiên tập trung trong nhà thờ, thắp nến và cầu nguyện cùng nhau. Ảnh: Khương Nha.

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006