Pháp

Paris tuyệt đẹp qua 13 bức ảnh đen trắng chụp từ thế kỉ trước


13 bức ảnh dưới đây thực sự đã chứng minh được rằng, Paris – thành phố được mệnh danh là kinh đô ánh sáng của thế giới vẫn luôn rực rỡ và hoa lệ, bất kể trong hiện tại hay ở quá khứ từ trăm năm trước.

Năm 1878 – một khuôn mặt quen thuộc: Paris tổ chức Hội chợ Thế giới lần thứ ba. Trong năm này, thành phố đã tổ chức lễ hội nông nghiệp, nghệ thuật và lịch sử. Trong ảnh là bức tượng Nữ thần Tự do. Nhà điêu khắc Frédéric Auguste Bartholdi đã trưng bày tác phẩm này để gây quỹ cho dự án.

Năm 1888 – Tháp Eiffel đang xây dựng: Khi công ty xây dựng của Alexandre-Gustave Eiffel giành được giấy phép xây dựng tháp vào năm 1867, ông không hề biết rằng tháp Eiffel sẽ trở thành một trong những công trình biểu tượng của thế giới.

Năm 1889 – Hội chợ Thế giới lần thứ 4: Vòm tháp Eiffel được sử dụng làm lối vào trong hội chợ này.

Năm 1934 – Tản bộ trên phố: Paris có khí hậu ôn hòa quanh năm mát mẻ nhưng vẫn có những cơn mưa to đột ngột và ánh nắng chói chang chỉ vài phút sau đó.

Năm 1948 – Một cảnh tượng kỳ diệu: Người nghệ sĩ tung hứng đang làm xiếc với trái bóng.

Năm 1950 – Phong cách đường phố trên đại lộ nổi tiếng Champs-Elysees: Nằm ở quận 8 của Paris, đại lộ Champs-Élysées nằm trên trục Axe Historique, với chiều dài gần 2km bắt đầu từ quảng trường Concorde, kết thúc tại quảng trường Étoile.

Năm 1954 – Vẻ đẹp lãng mạn của người Paris: Hình ảnh đôi tình nhân ôm nhau bên sông Seine. Đây là con sông nằm ở phía Bắc nước Pháp là nơi có nhiều tàu bè qua lại và khách tham quan.

Năm 1954: Khoảnh khắc của tình yêu: Với cảnh đẹp lãng mạn, hai bên bờ của sông Seine vẫn luôn là chốn hẹn hò quen thuộc của các cặp đôi.

Năm 1955: Người mẫu Pháp Suzette Clairy cùng bạn trai trên xe Reyonnah

Năm 1959: Một cô gái trẻ với trang phục rất thời thượng đợi ở trạm xe buýt vào cuối những năm 50 của thế kỉ trước. Không có gì ngạc nhiên khi tuần lễ thời trang nổi tiếng được tổ chức ở thành phố này 13 năm sau đó.

Năm 1960 – Du khách đổ xô đến một khung cảnh quen thuộc: Trong năm 1960, tháp Eiffel đã đón 1.735.230 lượt khách.

Năm 1960 – Cafe trên phố: Giống như ngày nay, các cặp vợ chồng vẫn thường đến các quán cà phê để thưởng thức rượu vang và pho mát.

Năm 1961: Một em bé đáng yêu với chiếc bánh mì dài trên phố
Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.