Singapore sẽ ngừng đóng dấu xuất cảnh trên hộ chiếu

Fri, 19/04/2019  |  Danh mục: Tin tức

DulichCongvu.com - Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) vừa thông báo quốc đảo sư tử sẽ không đóng dấu hộ chiếu cho người nước ngoài khi rời Singapore từ ngày 22/4.

Theo thông báo, ICA sẽ ngừng phát hành xác nhận khởi hành hay dấu mộc in thông tin về ngày khởi hành trên các văn bản du lịch như một phần trong nỗ lực hợp lý hóa quy trình và tăng tốc độ thông quan di trú.

Trước đây, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu mộc lên hộ chiếu của tất cả người nước ngoài rời khỏi quốc đảo sư tử.

Dấu mộc in thông tin về ngày nhập cảnh và xuất cảnh ở Singapore.

Từ tháng 9/2016, du khách nước ngoài đã đăng ký dấu vân tay qua hệ thống BioScreen khi đến Singapore có thể sử dụng làn đường tự động khi rời quốc đảo sư tử. Theo ICA, những người này không phải nhận chứng thực nhập cảnh khi sử dụng làn đường tự động.

Cơ chế này sẽ được mở rộng cho mọi đối tượng ngoại quốc rời Singapore từ ngày 22/4.

ICA cho biết cơ quan này sẽ thông báo cho chính quyền các nước về việc chấm dứt cấp chứng thực khởi hành cho người nước ngoài.

Trước đó, ngày 15/4, ICA thông tin cơ quan này đã bắt đầu thử nghiệm kéo dài 6 tháng với quy trình làm thủ tục nhập cảnh không tiếp xúc tại Trạm kiểm soát Tuas.

Công dân Singapore đủ điều kiện có thể sử dụng một trong các làn tự động tại điểm kiểm tra của sảnh chờ bus không phải trình hộ chiếu hoặc dấu vân tay trước khi xuất cảnh. Danh tính của họ được xác minh bằng mống mắt và hình ảnh khuôn mặt.

>> xem thêm: Tin tức du lịch - Tour Singapore - Cẩm nang du lịch Singapore

Theo Kim Ngân (Channel News Asia)

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006