Singapore

Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cách Di Chuyển Đi Lại Tại Singapore


Singapore là một đất nước phát triển, với nhiều phương tiện hiện đại như tàu điện trên cao, tàu điện ngầm, hệ thống bãi đỗ xe hiện tại tự động

Cùng Golden Tour tới du lịch Singapore và trải nghiệm những phương tiện di chuyển hiện đại nơi đây nhé:

Tàu điện ngầm (MRT)

Tàu điện ngầm – MRT là phương tiện đi lại nhanh và thuận tiện nhất ở Singapore với hệ thống đường ray rộng khắp. Từ trạm MRT, bạn có thể đến hầu hết các điểm tham quan chính của Singapore.

Thời gian hoạt động của MRT là từ 5h30 sáng – 12h tối. Thời gian đến của chuyến tàu đầu tiên hay cuối cùng trong ngày giữa các trạm sẽ có sự khác nhau. Vào cuối tuần hay dịp lễ, thời gian tàu chạy cũng sẽ có sự thay đổi.

1. Các tuyến đường: hệ thống MRT Singapore có 5 tuyến được đánh dấu bằng 5 màu khác nhau: Đỏ: North-South line (tạm dịch: tuyến Bắc-Nam) Tím: North-East line (tạm dịch: tuyến Đông-Bắc) Xanh lá: East-West line (tạm dịch: tuyến Đông-Tây) Cam: Circle line (tạm dịch: tuyến Vòng) Xanh dương: Downtown line (tạm dịch: tuyến Trung tâm) Nâu: Thomson East Coast line (tạm dịch: tuyến Thomson bờ Đông) Mỗi tuyến có lộ trình khác nhau. Bạn nên xem bản đồ hệ thống MRT để xác định đúng tuyến, trạm đi và trạm đến nhé.

2. Bản đồ hệ thống MRT.


3. Tra cứu thời gian tàu chạy tại: link

4. Xem trước giá vé tàu: Bạn có thể xem trước giá vé cho mỗi chuyến đi với tiện ích Fare Calculator.

5. Các hình thức thanh toán:

a) Mua thẻ dùng 1 lần cho từng chuyến tại các máy bán vé tự động ở các trạm tàu điện ngầm b) Hoặc dùng thẻ trả trước (đã nạp tiền sẵn) có tên gọi là EZ-Link


Ngoài ra, thẻ EZ-Link còn có phiên bản đặc biệt dành cho du khách với tên Singapore Tourist Pass. Với thẻ này, bạn được sử dụng MRT hay xe buýt không giới hạn trong 1 đến 3 ngày. Bạn có thể mua thẻ Singapore Tourist Pass tại các điểm này.


Xe buýt

Ngoài ưu điểm tiết kiệm chi phí và nhiều tuyến xe rộng khắp, đi xe buýt là dịp để bạn ngắm nhiều cảnh đẹp của Singapore. Hệ thống xe buýt bổ trợ cho hệ thống MRT để đưa bạn đến gần như mọi ngóc ngách của đảo quốc Singapore.


1. Các loại hình xe buýt: · Xe buýt công cộng – Trunk Bus từ các hãng SBS Transit, SMRT Buses, TTS Buses và GAS Buses. Hầu hết đều được trang bị máy lạnh.[DTV1] · Xe buýt đêm – Nite Bus: Dịch vụ xe buýt đêm hoạt động vào tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần và buổi tối các ngày lễ. Bạn có thể bắt được những chuyến xe này trong khoảng từ 11h30 tối đến 2h sáng (với dịch vụ SMRT NightRider); hoặc từ 12h tối đến 2h sáng (SBST Nite Owl).

2. Xác định lộ trình: để biết được nên đi trên chuyến nào, dừng ở trạm nào, bạn có thể sử dụng tiện ích How2Go.

3. Tra cứu thời gian chuyến: Để biết thời gian khởi hành hay ghé trạm của từng tuyến xe buýt, bạn truy cập link.

4. Xem trước giá vé: Bạn có thể xem trước giá vé cho mỗi chuyến đi với tiện ích Fare Calculator.

5. Các hình thức thanh toán: a) Bạn có thể trả tiền mặt cho từng chuyến. Lưu ý: bạn phải đưa số tiền lẻ chính xác cho mỗi chặng đi. Hãy hỏi tài xế để biết số tiền phải trả cụ thể. b) Hoặc dùng thẻ trả trước (đã nạp tiền sẵn) EZ-Link hoặc Singapore Tourist Pass. Bạn chỉ cần chạm thẻ vào máy đọc thẻ đặt cạnh tài xế khi lên xe, và chạm thẻ lần nữa vào máy đọc thẻ đặt gần cửa, trước khi xuống xe.


Taxi

Đi taxi thoải mái và đặc biệt tiện lợi nếu bạn muốn đến những địa điểm mà xe buýt hay MRT không đến được, hoặc đi chơi về khuya. Bạn có thể bắt taxi ngay trên đường, xếp hàng tại trạm bắt taxi, gọi điện thoại hoặc sử dụng ứng dụng đặt taxi[DTV1] .


1. Các hãng taxi ở Singapore: · Comfort & CityCab – SĐT: +65 6552 1111 · SMRT Taxis - SĐT: +65 6555 8888 · Trans-Cab Services - SĐT: +65 6555 3333 · Premier Taxis - SĐT: +65 6363 6888 · Prime Taxi - SĐT: +65 6778 0808 · HDT Singapore Taxi - SĐT: +65 6258 8888[DTV2]

Hoặc gọi vào SĐT chung để gọi taxi: +65 6-3425-222 (6-DIAL-CAB) Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Grab hoặc Uber để gọi xe tại Singapore.

2. Điểm đón Taxi: mỗi điểm đón taxi sẽ có một mã code riêng, bạn có thể dùng mã này để thông báo cho tài xế đến đúng điểm bạn đang chờ.

3. Giá cước: Taxi ở đây tính tiền theo đồng hồ cây số (dao động từ 3-5 SGD/km), có thể sẽ có phụ phí tùy vào thời gian (giờ cao điểm, nửa đêm), địa điểm (khu trung tâm), và hãng taxi bạn đi. Để ước lượng số tiền phải trả, hãy hỏi tài xế về phụ phí và xin hóa đơn khi kết thúc hành trình.[DTV1]

>>> Xem thêm TOUR DU LỊCH SINGAPORE - ĐI LẠI MUA SẮM Ở SINGAPORE
Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.