Tây Ban Nha

Những thói quen tránh làm trên bàn tiệc ở Tây Ban Nha


DulichCongvu.com - Ngồi ăn món khai vị, lấy bơ phết bánh mì... là 2 trong số những điều độc đáo người Tây Ban Nha không bao giờ làm trên bàn ăn.

Nhận xét không hay về món Callos a la Madrilena: Callos a la Madrilena, thực phẩm đặc trưng ở thủ đô Madrid và tỉnh Asturias, Tây Ban Nha là món ăn được làm từ nội tạng lợn. Hương vị món ăn được cho là ngon đối với người dân địa phương. Do vậy, bạn không nên thắc mắc có những gì trong đó và đưa ra những lời nhận xét không hay về món ăn này.

Dùng bơ thực vật: Thay vì sử dụng bơ thực vật, người Tây Ban Nha sẽ dùng dầu olive để quết lên bánh mì. Cách thưởng thức này khiến món ăn trở nên phong phú hơn và hương vị của nó cũng ngon không kém việc dùng kèm bơ.

Ăn quá sớm: Việc ăn uống ở Tây Ban Nha sai thời điểm thường không bao giờ xảy ra. Người dân ở đây thường dùng bữa trưa sau 14h và bữa tối sau 21h theo giờ địa phương. Do vậy, cố gắng ăn bữa tối trước 21h sẽ được coi là kỳ lạ ở Tây Ban Nha. Tương tự, bạn cũng đừng cố ngồi xuống ăn trưa trước 14h.

Đối phó với bữa ăn: Theo người Tây Ban Nha, bữa ăn là dịp để thưởng thức và tận hưởng món ngon. Vì vậy, họ không ăn sandwich ở bàn làm việc hay dùng bánh mì bocadillo trên xe buýt, tàu điện ngầm, thậm chí lúc đang đi dạo trên đường.

So sánh độ ngon của món ăn: Bạn không nên so sánh món ăn trên bàn không ngon bằng món ăn ở một quốc gia khác. Mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau về hương vị món ăn và không phải món Tây Ban Nha nào cũng hơn món ăn của quốc gia khác. Tuy nhiên, những nhận xét đó bạn chỉ nên giữ cho riêng mình nếu đang dùng bữa ăn cùng người Tây Ban Nha.

Đề nghị túi đựng thức ăn thừa: Nếu bạn nói với phục vụ đem cho mình túi đựng thức ăn thừa mang về, lời yêu cầu sẽ được đáp ứng kèm theo một cái nhìn thắc mắc và có khả năng họ sẽ bắt đầu một cuộc điều tra về chó của bạn. Việc đề nghị một túi đựng thức ăn thừa thực sự sẽ gây chú ý ở Tây Ban Nha.

Tự ý thay đổi hương vị món ăn: Không nên cố gắng thay đổi thực phẩm phục vụ theo bất kỳ cách nào là lời khuyên dành cho bạn nếu tới Tây Ban Nha. Bạn có thể thêm muối nhưng yêu cầu bổ sung tiêu hay nước sốt cà chua sẽ biến bạn trở thành vị khách thiếu tế nhị trong mắt người Tây Ban Nha. Thậm chí, hành động đó có thể được coi là một sự xúc phạm (nếu là thức ăn chủ nhà nấu).

Ngồi ăn tapas: Với tapas (món khai vị đặc trưng ở Tây Ban Nha) hay các món ăn nhẹ, người Tây Ban Nha hầu như luôn thưởng thức theo kiểu tiệc đứng ở quầy bar, kèm theo đó là một cốc nước uống trên tay.

Đưa quá nhiều tiền tip: Người Tây Ban Nha có thể chi tiền boa nhưng không phải lúc nào cũng vậy và không bao giờ nhiều. Họ thường rất vui vẻ để lại một vài đồng xu chỉ khi thấy hài lòng về dịch vụ.

>> xem thêm: Tour Tây Ban Nha - Cẩm nang du lịch Tây Ban Nha

Theo Vân Anh (The Local.es)

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.