Tháng 6- Đêm trắng nước Nga

Thời gian này, buổi đêm ở Nga vẫn sáng như ban ngày. Saint Petersburg và Moscow là hai nơi du khách có thể chứng kiến đêm trắng rõ nét nhất.

Tại Nga, hiện tượng đêm trắng diễn ra trong vòng 2 tháng hè, từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7 - khoảng thời gian ấm nhất trong năm ở xứ sở bạch dương. Saint Petersburg là thành phố cho phép du khách quan sát hiện tượng đêm trắng dễ dàng nhất vì nơi đây có cao độ phù hợp, cảnh quan thoáng đãng và không khí mát mẻ.

Cung điện mùa hè Peterhof thường được ví như “Versailles của nước Nga”. Dãy dinh thự tráng lệ của các Sa hoàng, vườn thượng uyển rộng hàng nghìn hecta, các tượng điêu khắc mạ vàng… là những ấn tượng khó quên khi du khách được dịp chiêm ngưỡng công trình kiến trúc nổi tiếng này.

Dưới ánh sáng đêm trắng, thánh đường Peter và Paul – thuộc khuôn viên pháo đài cùng tên ở Saint Petersburg hiện ra với vẻ yên bình.

Bên trong thánh đường, nhiều du khách như choáng ngợp trước sự lộng lẫy, tráng lệ của các bức chạm trổ, tranh họa trần và phù điêu mạ vàng khắp nơi.

Thành cổ Saint Petersburg là nơi du khách có thể quan sát, tiếp cận cuộc sống xa hoa của các triều đại Sa hoàng Nga. Tiêu biểu là cung điện Catherine tại Tsarskoye Selo, thị trấn Pushkin.

Trong cung điện này, điện phòng Amber được trang trí hoàn toàn bằng đá hổ phách tinh khiết là điểm nhấn nổi bật nhất.

Tìm đến thủ đô Moscow, du khách được chiêm ngưỡng đêm trắng diễn ra trong khung cảnh nhộn nhịp hơn với dòng người đổ về phố cổ và các buổi hòa nhạc biểu diễn hàng đêm.

Quảng trường Đỏ là địa danh mà bất cứ ai tới Moscow đều muốn ghé thăm.

Nhà thờ Thánh Basil với lối kiến trúc độc đáo nổi bật trong số các công trình gần quảng trường Đỏ.

Ảnh chụp tại Thánh đường Chúa cứu thế vào buổi tối nhưng trời vẫn sáng như ban ngày. Ngoài Nga, hiện tượng đêm trắng còn diễn ra ở những xứ ôn đới Bắc bán cầu như Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan...

Vũ Hải Long (theo VnExpress)

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.