Theo đuổi ánh sáng: Cuộc thi ảnh National Geographic năm 2016

Mỗi năm, cuộc thi ảnh National Geographic đều trở thành sự kiện thu hút các bức ảnh tuyệt đẹp từ khắp mọi nơi trên hành tinh, đồng thời tạo cho người xem sự thích thú và muốn lên đường để có thể săn được những bức ảnh tuyệt vời như vậy.
Với chủ đề Theo đuổi ánh sáng - Cuộc thi ảnh National Geographic 2016, thực sự đã tạo được những điểm nhấn vô cùng thú vị với những bức ảnh độc đáo, đặc sắc, bắt kịp những khoảnh khắc hiếm có. Và dưới đây là 14 bức ảnh đã đạt giải trong cuộc thi mà GoldenTour muốn giới thiệu đến các bạn,
1. Mưa trên sa mạc (Namibia)
Giải thưởng nhiếp ảnh du lịch của National Geographic 2016 đã lựa chọn ra một số bức ảnh tuyệt vời. Chúng bao gồm các hình ảnh về một cơn bão hiếm có và cầu vồng trên Namibia Namibrand-Park Stefan Forster.

2. Chợ sắc màu (Bangkok)
Một chiếc cầu vồng dạng khác đã được tạo bởi những mái che back-lit đầy mầu sắc tại chợ đêm của Bangkok, Thái Lan, Hình ảnh được chụp bởi Kajan Madras Mail

3. Lễ hội Holi (Ấn Độ)
Claudio Ceriali đã chụp những hình ảnh này để đánh dấu về sự kiện lễ hội Holi - Ấn Độ. Đây là một lễ hội truyền thống của người Hindu cổ đại và nó đã được tổ chức trên toàn thế giới.

4. Vùng đồng bằng sông (Iceland)
Stephen King đã chụp bức ảnh này từ một máy bay trực thăng khi đang bay qua miền nam Icelend. “ Những sắc màu rực rỡ bên dưới là kết quả của các mỏ khoáng sản của vùng biển băng giá khi chảy ra biển.” Ông nói

5. Ánh sáng đầu tiên tại hồ Two Medicine (Montana)

Manish Mamtani đã hoàn thành một sứ mệnh trước bình mình, đó là đến hồ Two Medicine thuộc công viên quốc gia Glacier, Montana để chụp cảnh mặt trời mọc. "Không có mây nhưng nước hồ rất yên tĩnh, nó tạo ra một sự phản chiếu hoàn hảo ánh sáng đỏ rực của mặt trời đang đặt nụ hôn lên núi Sinopah" ông nói.

6. Khu rừng huyền bí (Cape Town, Nam Phi)
Chú cá mập bảy mang này được chụp bởi Tracey Jennings trong một khu rừng tảo biển, bạn sẽ gặp khu rừng huyền bí này khi ra khỏi bờ biển của thị trấn Simon gần Cape Town.

7. Kỵ binh (Kazakhstan)
Những kỵ binh Kazakhstan đang thúc đàn bò của họ đến một bãi quây gia súc, nơi họ sẽ nghỉ qua đêm và được bảo vệ chống lại những tên trộm ngựa. Ryan Bell nói ông đã chụp được bức ảnh này khoảng 100 dặm từ khuôn viên ở Kazakhstan, nơi các nhà khảo cổ đã phát hiện ra tàn tích cổ xưa nhất được biết đến về một chú ngựa được thuần hóa.

8. Mặt trời mọc (Tuscany, Italy)
Luôn đẹp tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày,các khu vực của Tuscany, Ý trông thậm chí còn tuyệt vời hơn trong bức ảnh này được thực hiện bởi Giovanni Modesti.

9. Thời gian về nhà (Tongi, Bangladesh)
Vào các dịp cao điểm, những người hồi giáo lại vội vã chen chúc trên những chuyến tàu tại Bangladesh. Hình ảnh được chụp bởi David Nam Lip Lee

10. Bức tường của những biểu tương (Havana, Cuba)
Romaine W cho biết ông bị cuốn hút bởi những ngôi nhà bảo tàng như thế này ở Havana. "Khi người dân Cuba luôn chào đón du khách, tôi quyết định lựa chọn chụp những bức ảnh bên trong những ngôi nhà đó, chỉ để tìm ra rằng đây thực sự là một nhà có chứa những bộ sưu tập thú vị từ đĩa nhựa đến một lá cờ lớn của nước Mỹ. Sau đó là đến bức tường của các biểu tượng; được trang trí với một lá cờ Cuba, các chiến sĩ cách mạng và các nhà lãnh đạo Cuba trong quá khứ và hiện tại. "

11. Top của thế giới (Sonchaux, Thụy Sĩ)
Boukhechina Malik đã leo lên những đám mây phía trên để chụp hình ảnh này tại Sonchaux, Thụy Sĩ. "Tôi nghĩ rằng tôi đã đắm mình trong một câu chuyện cổ tích, trong mỗi giới hạn của con người."

12. Cô dâu tuyết (Tokyo)
Stephane Mangin đã mô tả người phụ nữ này trong ngày cưới của cô tại Nhật Bản như là một "cô dâu dũng cảm". Bởi cô đã kiên trì đứng đó trong khi ngoài trời tuyết đang rơi rất nhiều tại Tokyo vào mùa đông năm 2014.

13. Ngựa vằn cô đơn (Serengeti, Tanzania)
Yuval Ofek đã chụp được một khoảnh khắc tương phản hình ảnh một chú ngựa vằn đơn độc trên thảm hoa vàng.

14. Pinnacles (Tây Úc)
Sam Yick đã chụp một khoảnh khắc của ánh sáng rực lửa trong cảnh chiều ảm đạm của những phiến đá Pinnacles ở Tây Úc.

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.