Top 10 điểm du lịch người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020

Mon, 28/12/2020  |  Danh mục: Tin tức

GoldenTour - Nhiều từ khóa thuộc top 10 địa điểm du lịch nội địa nổi bật trong năm là những địa danh gắn với xu hướng du lịch biển. Cát Bà vượt qua Đà Nẵng, Nha Trang về sức hút du khách năm 2020, trở thành điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất.

Top 10 điểm du lịch người việt nam tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020 ảnh 1

Cát Bà (Hải Phòng) được quy hoạch tiến tới là quần đảo không khói xe. Phương tiện di chuyển trên đảo sẽ là xe điện, xe đạp

Trong công bố của Google về Danh sách tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2020, ở hạng mục Top 10 địa điểm du lịch có xu hướng tìm kiếm cao nhất năm, và Top 10 địa điểm gần hé lộ những mối quan tâm khá thú vị, bất ngờ của người Việt trong năm qua.

Khảo sát năm nay được đưa ra trong bối cảnh khá đặc biệt, ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới khiến những chuyến du lịch quốc tế phải tạm hoãn. Tại Việt Nam, ngành du lịch nội địa khởi động lại cùng với năng lực kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả.

Top 10 điểm du lịch người việt nam tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020 ảnh 2

Theo đó, 5 trong 10 từ khóa trong Top 10 địa điểm du lịch nổi bật là những địa điểm du lịch biển. Một điểm đến đầy bất ngờ là du lịch Cát Bà đã vượt qua những tên tuổi khác như Đà Nẵng và Nha Trang, trở thành địa điểm đứng đầu danh sách. Google ghi nhận xu hướng tìm kiếm điểm đến du lịch Cát Bà này tăng đột biến.

Bên cạnh những địa điểm du lịch phổ biến hoặc đang thịnh hành trong những năm gần đây như Đà Lạt, Sa Pa, Đà Nẵng, Nha Trang, danh sách năm nay còn cho thấy sự nổi lên của nhiều địa điểm du lịch mới như Thới Sơn, Tà Đùng, Cô Tô - thiên đường du lịch vùng Đông Bắc, Sầm Sơn.

Top 10 điểm du lịch người việt nam tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020 ảnh 4

Theo các doanh nghiệp du lịch, khoảng hai năm gần đây du lịch Cát Bà được quan tâm nhiều hơn vì hạ tầng nơi đây phát triển nhanh, phù hợp một kỳ nghỉ cuối tuần. Điểm đặc biệt tại Cát Bà chính là vịnh Lan Hạ nằm ở phía đông bắc được ví như “thiên đường bị bỏ quên” của miền bắc với phong cảnh hùng vĩ.

Top 10 điểm du lịch người việt nam tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020 ảnh 3

Top 10 điểm du lịch người việt nam tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020 ảnh 5

>> xem thêm: Tin tức du lịch

Theo N.Bình

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006