Tour chinh phục hang Sơn Đoòng sẽ hoạt động trở lại từ đầu tháng 2 năm 2015

Fri, 23/01/2015  |  Danh mục: Tin tức

Ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc công ty lữ hành quốc tế Oxalis cho biết, tour chinh phục hang Sơn Đoòng năm 2015 đã đuợc phê duyệt, theo đó tour sẽ chính thức hoạt động trở lại từ đầu tháng 2 đến hết tháng 8 năm 2015 (những tháng còn lại là mưa lũ nguy hiểm).

Tour chinh phục hang động Sơn Đoòng được mệnh danh đẹp nhất hành tinh là 63.500.000 đồng mỗi du khách, cho hành trình 5 ngày và 4 đêm, cộng thêm 1 buổi phổ biến quy định tour và hướng dẫn sử dụng thiết bị an toàn.

Tour chinh phục hang Sơn Đoòng sẽ hoạt động trở lại từ đầu tháng 2 năm 2015Hang Sơn Đoòng (Nguồn: Internet)

Năm 2014, tour chinh phục hang Sơn Đoòng được bình chọn là tour du lịch mạo hiểm đẳng cấp nhất thế giới. Chính nhờ vậy, sức hút từ tour du lịch mạo hiểm này rất lớn. Rất nhiều những “tín đồ” ưa thích du lịch mạo hiểm trên thế giới đã đăng ký tham gia tour này. Theo ông Nguyễn Châu Á: Sơn Đoòng là hang động đang còn rất hoang sơ, có hệ động thực vật và cấu tạo địa chất rất đa dạng. Việc khai thác du lịch cần tuân thủ những quy định chặt chẽ với công tác bảo tồn. Chính vì vậy mỗi tour chỉ có 10 khách du lịch, nhưng đội ngũ phục vụ lên đến 30 người, bao gồm 2 chuyên gia hang động từ Anh Quốc, 1 hướng dẫn viên, 2 trợ lý an toàn, 2 đầu bếp, 1 trưởng nhóm porter, 2 kiểm lâm giám sát, và 20 porter mang 600kg thiết bị an toàn, cắm trại và thực phẩm. Vì đây là loại hình du lịch mạo hiểm, hành trình chinh phục phải trèo đèo, lội suối…Nên tất cả du khách khi đăng ký mua tour đều được yêu cầu trả lời thật trong bảng câu hỏi về sức khỏe, được các chuyên gia y tế kiểm tra nhịp tim và huyết áp kỷ lưỡng nếu đạt thì mới được tham gia.

Chuyên gia hang động hàng đầu thế giới đồng thời cũng là trợ lý an toàn cho chuyến đi ông Howard Limber khuyến cáo rằng: Các bạn nên trả lời thật về chính bản thân các bạn, đặc biệt là tình trạng sức khỏe. Nếu cảm thấy không đủ sức khỏe thì các bạn có thể chinh phục những tour mạo hiểm ở mức độ nhẹ hơn mà cảm giác trải nghiệm vẫn không thua kém tour chinh phục hang Sơn Đoòng. Các tour đó là: tour khám phá chinh phục hang Én, hệ thống hang động Tú Làn, Hang Tối.

(Nguồn: TCDL)

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.