Triều Tiên

Cuộc sống bình yên của người Triều Tiên qua ống kính nhiếp ảnh


DulichCongvu.com - "Tôi nhìn thấy nụ cười thực sự hạnh phúc của những đứa trẻ" là lời chia sẻ của nhiếp ảnh gia người Pháp, Eric Lafforgue, sau 6 lần ghé thăm đất nước Triều Tiên.

Những nụ cười hạnh phúc

Khác với nhiều quốc gia trên thế giới, khi đến thăm Triều Tiên, mọi vị khách đều sẽ phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của đất nước này. Nhất cử nhất động của bạn đều có người chú ý, kiểm soát và hướng dẫn viên cũng sẽ luôn nhắc nhở du khách các điều cấm. Bạn được phép chụp những đứa trẻ đang vui vẻ nô đùa bởi hình ảnh đó mang lại thông điệp tốt đẹp về đất nước Triều Tiên. Thế nhưng, Eric Lafforgue chia sẻ rằng ông quyết định ghi lại hình ảnh đó chỉ vì nụ cười của những đứa trẻ ở đây thực sự hạnh phúc. Đặt chân đến quốc gia này, bạn sẽ thấy hình ảnh chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong-il xuất hiện ở rất nhiều địa điểm công cộng. Đây là hai vị lãnh tụ được người dân Triều Tiên đặc biệt tôn kính.

Cuộc sống bình yên ở đất nước ít người được ghé thăm

Cuộc sống của người dân Triều Tiên rất hấp dẫn, thú vị và đặc biệt. Đường phố ở quốc gia này thường rất vắng vẻ và thoáng đãng. Tại thủ đô Bình Nhưỡng và các thành phố khác thường diễn ra nhiều hội chợ náo nhiệt. Đây là nơi giải trí với những trò chơi rất thu hút. Hầu hết phụ nữ và đàn ông không tụ tập ở nơi công cộng cùng nhau. Khi đến thăm một trường mầm non, Eric Lafforgue kể lại rằng ông thấy một giáo viên hướng dẫn học sinh cố gắng đoán tên của từng con vật và những đứa trẻ khác không được giúp đỡ. Trẻ em Triều Tiên phải tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như học cách làm nông nghiệp. Vào những dịp đặc biệt, người dân nơi đây sẽ mang theo một loại hoa nhựa đặc biệt gọi là kimjonglia... Nhịp sống thường nhật ít người biết đến ở Triều Tiên với những trải nghiệm thú vị, khác lạ là điều đáng để bạn chuẩn bị một chuyến đi khám phá đất nước này.

>> xem thêm: Tour Triều Tiên - Cẩm nang du lịch Triều Tiên

Vân Anh (Theo Business Insider) 

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.