Triều Tiên

Du lịch Triều Tiên không khó


Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi đặt chân tới đất nước bí ẩn nhất thế giới. Đến Triều Tiên có được mang điện thoại không, được chụp ảnh không, có an toàn không ? GoldenTour sẽ giải đáp các thắc mắc của du khách về đất nước bí ẩn này.

Xin visa đi Triều Tiên có khó không?
Câu trả lời là không nếu bạn đăng ký tour tại một trong những công ty lữ hành ở Bắc Kinh (Trung Quốc) và hiện tại chỉ công dân Hàn Quốc mới không được đến Triều Tiên.

Có cần thiết phải theo tour đoàn?

Quy tắc ở Triều Tiên là du khách phải được 2 hướng dẫn viên của nhà nước hộ tống mọi lúc mọi nơi bên ngoài khách sạn, bất kể họ đi tour đoàn, tour lẻ hay đi một mình.

Tượng đài tưởng niệm các đời cố Chủ tịch Triều Tiên tại Bình Nhưỡng.

Hướng dẫn viên Triều Tiên thế nào?

Họ rất hay giúp đỡ người khác, lịch sự và nói tiếng Anh tốt. Họ làm việc rất nghiêm túc nhưng cũng tò mò về người nước ngoài. Họ đặc biệt tự hào về đất nước mình. Bạn có thể thoải mái hỏi họ bất cứ vấn đề gì trừ lịch sử hay chính trị.

Chương trình tham quan như thế nào?

Tour ở đây thường rất nhiều chương trình, ngay cả một tour khoảng 4 ngày cũng cho phép bạn thăm thú nhiều nơi. Bữa sáng thường được phục vụ lúc 8h, còn xe bus chuyển bánh lúc 9h mỗi ngày, đôi khi sớm hơn. Bạn sẽ được cung cấp một chương trình ngắm cảnh đầy đủ với hành trình thăm thú bảo tàng hay dạo chơi và nghỉ ăn trưa. Du khách thường trở về khách sạn lúc 18h. Buổi tối, mọi người thường giao lưu tại các quán bar ở khách sạn.

Khải hoàn môn ở Bình Nhưỡng

Triều Tiên có an toàn không?

Triều Tiên là nơi khá an toàn nếu bạn đến với mục đích du lịch, tuân thủ luật pháp và tôn trọng nhà lãnh đạo.

Ngắm biển Triều Tiên

Một bữa ăn điển hình của người Triều Tiên

Đồ ăn như thế nào?

Đồ ăn ở đây khá ngon nhưng lại khác xa những gì dân bản xứ ăn hàng ngày. Khách du lịch được ăn đầy đủ với những món ăn đặc trưng như kim chi, mì lạnh, cơm và rất nhiều phụ gia nhỏ ăn kèm với các món như vịt nướng, mực tươi nếu ở vùng biển. Ở Bình Nhưỡng cũng có một số loại đồ ăn nước ngoài như pizza. Sau bữa tối thường sẽ có hát karaoke.

Nên xem gì và làm gì?

Có rất nhiều hoạt động cho du khách ở Triều Tiên và không giống ở bất cứ đâu, như việc thăm nhà máy sản xuất ammoniac hoặc một hợp tác xã nông nghiệp. Du khách thường thích thăm thú cuộc sống thường ngày của người dân. Nếu được phép, bạn có thể đi bộ quanh các thị trấn, ghé vào các cửa hàng bách hóa, chơi bowling để có dịp giao tiếp với người dân bản xứ.

Du lịch Triều Tiên

Du khách có được chụp ảnh không ?

Chắc chắn là được, và hướng dẫn viên thường tỏ ra hợp tác khi cho biết bạn được phép chụp những gì. Nếu được yêu cầu không chụp ảnh thì tốt nhất bạn nên nghe theo, và không nên chụp cận mặt người địa phương trước khi xin phép họ.

Bạn có được mang điện thoại không?

Câu trả lời là có. Gần đây Triều Tiên thay đổi quy định, cho phép du khách mang điện thoại, vì vậy bạn không phải để điện thoại lại ở biên giới. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép dùng điện thoại để nghe nhạc hoặc chụp ảnh vì dịch vụ roaming và Wi-Fi hoàn toàn không có.

Làm sao để đặt tour?

Đối với du khách đi tự túc thì Bắc Kinh (Trung Quốc) là nơi khởi đầu và kết thúc các tour ở Triều Tiên và cũng là nơi xuất visa.
Tại Hà Nội GoldenTour là một trong những đơn vị đầu tiên tổ chức chương trình du lịch Triều Tiền

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.