Trung Quốc

Món mì trường thọ cầu sống lâu dịp Tết của Trung Quốc


GoldenTour.vn - Vào dịp Tết hoặc trong những ngày trọng đại, người Trung Quốc thường ăn món mì trường thọ với mong ước có một cuộc sống dài lâu, may mắn và thịnh vượng.

Các loại mì đã xuất hiện tại Trung Quốc cách đây hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, truyền thống ăn mì trường thọ vào dịp sinh nhật trở nên phổ biến vào thời nhà Đường. Ngày nay, đây là món ăn không thể thiếu trong những dịp trọng đại như Tết Nguyên đán, mừng thọ, sinh nhật... Ảnh: Plugon.

Tuổi thọ là một trong nhưng điều được trân trọng nhất trong văn hóa Trung Quốc. Sợi mì kéo dài được xem là biểu tượng cho tuổi thọ cao, đồng thời còn mang ý nghĩa đem lại may mắn và thịnh vượng. Ảnh: CNN.

Bất cứ loại mì nào cũng có thể được sử dụng làm món mì trường thọ cho dịp năm mới, nhưng phổ biến nhất là mì Yi Mein (một loại mì trứng Quảng Đông) do độ dai và hương vị đặc biệt. Ảnh: Morgane Recipes.

Loại mì này có màu vàng hấp dẫn và vị dai, xốp đặc trưng nhờ dùng nước soda trong quá trình chế biến. Bột được nhào kỹ, sau đó kéo bằng tay hoặc máy. Các loại mì bán sẵn thường được chiên trước khi để khô, tạo ra hương vị đặc biệt. Ảnh: Onegreenplanet.

Để làm loại mì đặc biệt này, đầu bếp cần có kỹ thuật cao. Khâu nhồi bột cũng được chú ý kỹ lưỡng để đảm bảo đủ độ dai, khiến sợi mì có thể kéo dài. Sợi mì thường sẽ có độ dài trên 1 m. Ảnh: Pilotonline.

Mì có thể được xào với các loại rau củ, hải sản, hoặc nấu trong nước dùng được hầm từ gà. Nếu xào, các nguyên liệu phụ cần được để ráo nước và xào riêng, cho thêm dầu ăn để sợi mì không dính vào nhau. Ảnh: Sunbasket.

Theo truyền thống, người chế biến không được cắt sợi mì, vì làm vậy đồng nghĩa với việc tuổi thọ bị rút ngắn, mang theo xui rủi cho người ăn. Khi thưởng thức, tốt nhất là bạn có thể ăn được cả sợi mà không làm đứt, đây cũng được coi là một thử thách khó nhằn với người ăn. Ảnh: Pinterest.

>> xem thêm: Cẩm nang du lịch Trung Quốc - Tour Trung Quốc

Theo An Ngọc

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006