Trung Quốc

Cặp tượng khủng long vươn mình sánh đôi ở Trung Quốc


GoldenTour.vn - Mái vòm “khủng long hôn nhau” được xây dựng để quảng bá cho một trung tâm hóa thạch ở vùng cực bắc Trung Quốc. Công trình độc đáo này thu hút sự tò mò của không ít du khách.

Nằm ở phía bắc xa xôi trên biên giới Trung - Mông, thành phố Erenhot (tên gọi khác là Erlian) có 2 bức tượng thằn lằn sấm Brontosaurus cao chót vót. Mỗi tượng khủng long rộng 34 m và cao 19 m. Kích thước của cả công trình dài tới 80 m. Ảnh: Daisy Lin.

Mái vòm “khủng long hôn nhau” được xây dựng lại vào năm 2007 để quảng bá danh tiếng của một trung tâm hóa thạch. Ảnh: Flickr.

Đôi khủng long tọa lạc ở hai bên đường cao tốc chính, cổ dài vươn về phía đối phương trông như muốn trao nhau một nụ hôn. Ảnh: Ukagram0330, Emo_0311, Hzunkie, Walkbanx.

Thiết kế độc đáo này khiến người xem cảm thấy rất dễ thương và thú vị. Nhiều du khách trên khắp thế giới đã tìm đến để được check-in cùng cặp khủng long này. Ảnh: Iuliiatrubitsyna17, Clarencelee563, Artyomvishniak.

Quanh nơi đây còn rải rác hàng chục bức tượng khắc họa chân dung loài động vật tiền sử này, với phong phú hình dạng và kích cỡ độc đáo. Ảnh: Adam Singer, lynnyang_yl, Rolling Tales2, China.org.

Erenhot nằm trong sa mạc Gobi, được thành lập như tuyến giao thương xe lửa duy nhất giữa Nội và Ngoại Mông vào những năm 1950. Trước đó, từ năm 1920, thành phố bắt đầu nổi tiếng với việc phát hiện hóa thạch khủng long tại lưu vực Erlian. Lúc bấy giờ, Erenhot thu hút sự quan tâm, chú ý của quốc tế và mọi người bắt đầu gọi nơi đây là “thành phố khủng long”. Ảnh: lynnyang_yl.

Trong thời kỳ kỷ Phấn trắng 70 triệu năm trước, Erenhot là thiên đường của những hồ nước, đầm lầy và các khu rừng rậm rạp. Hơn 20 loại khủng long sinh sống, phát triển mạnh ở vùng đất này. Nổi tiếng nhất là Gigantoraptor erlianensis, một loài săn mồi giống chim dài 8 m được phát hiện vào năm 2005. Ảnh: Flickr.

Các nhà khảo cổ học phát hiện nhiều hóa thạch tại khu vực, trong đó có hóa thạch khủng long lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở châu Á. Bên cạnh đại lộ danh lam thắng cảnh, thành phố còn có bảo tàng khủng long và một công viên giải trí có tên là Dinosaur Fairyland. Ảnh: Davejasek.

>> xem thêm: Tour Trung Quốc - Điểm tham quan ở Trung Quốc

Theo Uyên Hoàng

Hiển thị thêm danh sách tour »

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.

CEO

+84939446006