Vietjet công bố kế hoạch mở đường bay thẳng Việt Nam - Australia

Mon, 19/03/2018  |  Danh mục: Tin tức  |  Thẻ: đường bay thẳng , vietjet air , Australia

Vietjet và Công ty Cảng hàng không Quốc tế Brisbane vừa ký kết thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng TP.HCM - Brisbane, nhằm thúc đẩy du lịch, giao thương và hội nhập khu vực.

Sự kiện có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Australia và đại diện các ban ngành đến từ hai nước. Đường bay thẳng kết nối hai thành phố dự kiến được khai thác từ năm 2019.

Bà Julieanne Alroe, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Công ty Cảng hàng không Quốc tế Brisbane (BAC) cho biết, trong 5 năm vừa qua, tần suất đi lại giữa bang Queensland và Việt Nam tăng trung bình 8%/năm với nhiều dịch vụ mới được giới thiệu để phát triển thị trường.


Bà Nguyễn Thị Thuý Bình - Phó tổng giám đốc Vietjet và ông Andrew Brodie, Tổng giám đốc Hàng không của Tổng công ty Cảng hàng không Brisbane ký kết thoả thuận hợp tác mở đường bay TP.HCM – TP. Brisbane.Bà nhấn mạnh: “Vietjet lựa chọn Brisbane Queensland làm điểm đến đầu tiên tại Australia để mở đường bay vì TP.HCM là một trong 5 thị trường lớn nhất của Brisbane vẫn chưa có đường bay thẳng. Chúng tôi mong Vietjet sẽ sớm khai thác đường bay đến sân bay Brisbane, qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ của Bang Queensland và Việt Nam”.

Nằm ở phía Đông Nam và là thủ phủ của bang Queensland, cách Sydney khoảng 900 km về phía bắc, Brisbane là thành phố đông dân thứ 3 của Australia, được mệnh danh là “thành phố thế giới mới” theo cách gọi của người bản xứ. 

Brisbane được biết đến như một thành phố trẻ, năng động, thân thiện và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Australia trong vài năm trở lại đây. Với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình vào mùa đông chỉ từ 15-25 độ C và mùa hè từ 25-30 độ C, đây thực sự là một địa điểm lý tưởng cho du khách và du học sinh quốc tế, đặc biệt là các nước ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.


Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietjet và ông Milton Samios - Tổng Giám đốc Investec Australia ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ tài chính máy bay.

Bà Nguyễn Thị Thuý Bình - Phó tổng giám đốc Vietjet cho biết: “Với chương trình Kết nối bầu trời, Vietjet đã sẵn sàng hội nhập với dịch vụ hàng không chất lượng, thân thiện, nhằm kết nối các trung tâm kinh tế - du lịch của Việt Nam với các nước trên thế giới, trong đó có Australia. Đường bay TP.HCM - TP. Brisbane là đường bay trực tiếp đầu tiên giữa hai thành phố nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực từ Công ty Cảng hàng không Brisbane cùng Tổ chức Du lịch và Sự kiện bang Queensland. Tôi tin tưởng rằng đường bay này sẽ được khai thác nhanh chóng và thuận tiện, đáp ứng mong mỏi của nhiều người dân và du khách”.

Đồng thời, trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại xứ sở chuột túi, Vietjet và đối tác Investec - chi nhánh tại Australia đã ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ tài chính cho 5 máy bay Airbus A321 với tổng giá trị 609 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất.